Tin An Ninh Mạng

Hacker trộm thông tin của 12 triệu người dùng smartphone

hacker 19
Theo nguồn tin từ CNN, một trong hai nghi phạm được cho là đã sử dụng chương trình hack tự thiết kế để đột nhập vào hệ thống máy tính của nhà mạng Korea Telecom (KT).

{

}

1394544582-smartphone-users.jpg

12 triệu người dùng smartphone Hàn Quốc bị đánh cắp thông tin.

Kim, 29 tuổi, đã truy cập vào khu dữ liệu gồm thông tin ngân hàng, địa chỉ nhà và nghề nghiệp của gần 3/4 trong tổng số 16 triệu thuê bao đang hoạt động của KT. Dữ liệu này được Kim bán cho một người đàn ông 37 tuổi tên Park, là chủ sở hữu của một doanh nghiệp chuyên bán điện thoại di động. Park đã sử dụng những thông tin mua được để bán điện thoại của công ty với tư cách là đại lý của KT.
Theo thông tin từ phía cảnh sát điều tra, từ tháng 2/2013, hai tên này đã đút túi tổng cộng 11,5 tỷ won (tương đương 10,8 triệu USD) từ phi vụ bất hợp pháp này. Cuộc điều tra đang được mở rộng sang nhiều hình thức bẻ khóa khác cũng như các hệ thống nhà mạng còn lại.
Trong một tuyên bố gần đây, KT cho biết nhà mạng này sẽ tích cực hợp tác với cảnh sát trong quá trình điều tra để “giảm thiểu thiệt hại cho khách hàng của mình” và “tìm ra các nguồn đang sử dụng những thông tin bị tin tặc rao bán”.
Hồi tháng 1 năm nay, thông tin cá nhân của hơn 20 triệu thẻ tín dụng tại Hàn Quốc đã bị đánh cắp bởi một nhân viên Cục tín dụng. Đây được xem là một trong những vụ lừa đảo thẻ tín dụng lớn nhất từ trước đến nay. Cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc đang tích cực sửa đổi luật pháp để tăng cường bảo vệ thông tin cá nhân cho người dùng.

Theo Minh Huy (Zing News)

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !