Tin An Ninh Mạng

Hacker tiết lộ 13.000 mật khẩu người dùng Amazon,Walmart, Brazzers

Các hacker tự nhận liên quan tới nhóm “Anonymous” vừa tiết lộ hơn 13.000 tên đăng nhập và mật khẩu của những website nổi tiếng trên thế giới bao gồm Amazon, Xbox Live và Playstation Network.

Thông tin cá nhân của người dùng bị đánh cắp được tiết lộ trên Internet dưới dạng text qua website chia sẻ file Ghostbin vào hôm thứ 6 (các thông tin trên site này hiện đã bị xóa). Dữ liệu được công bố bao gồm số lượng lớn các tên đăng nhập và mật khẩu cùng số thẻ tín dụng và ngày hết hạn thẻ.

{

}

14908931362014.12.29.jpg

Vụ việc được công bố 1 ngày sau khi nhóm hacker Lizard Squad đột nhập vào mạng của Sony Playstation và Xbox Live của Microsoft trong ngày lễ Giáng sinh, ước tính khoảng 48 triệu thuê bao Xbox, 110 triệu người dùng PlayStation trên toàn cầu bị ảnh hưởng.

Phóng viên Aaron Sankin của tờ The Daily Dot đã tổng hợp danh sách toàn bộ các website có tên đăng nhập và mật khẩu người dùng bị rò rỉ, và phát hiện việc lộ lọt có nguyên nhân chính từ các site có nội dung khiêu dâm, chơi game và mua sắm trực tuyến.

Danh sách các website này lần lượt như sau: Amazon, Walmart, PlayStation Network, Xbox Live, Twitch.tv, Dell, Brazzers, DigitalPlayground …

Để được an toàn, người dùng được khuyến cáo nên đổi mật khẩu nếu tài khoản của họ trên website đã bị tấn công, đặc biệt chú ý tới các giao dịch qua thẻ tín dụng. Nếu thấy bất kỳ có hoạt động nào đáng nghi ngờ, cần thông báo ngay cho các tổ chức tài chính. Đồng thời cũng không sử dụng cùng một password cho các hoạt động giao dịch trên các site mua sắm trực tuyến hay ngân hàng, luôn để mắt tới các hoạt động bất thường và phát hiện việc mua sắm bất hợp pháp bằng tài khoản của bạn.


Nguồn: The Hacker News

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !