Tin An Ninh Mạng

Hacker tạo ra phần mềm độc hại “SpyEye” bị bắt

hacker 2
Theo thông tin từ hãng bảo mật Trend Micro, hãng đã hỗ trợ thành công Cục Điều tra Liên bang truy tố người tạo ra phần mềm độc hại SpyEye.

{

}

14899399341392458633-index.jpg

Theo đó, Aleksandr Andreevich Panin, một người đàn ông quốc tịch Nga tạo ra Trojan SpyEye tấn công hàng triệu tài khoản ngân hàng trực tuyến đã nhận tội tại một phòng xử án Atlanta trước những bằng chứng thuyết phục do Trend Micro phối hợp với FBI điều tra được.SpyEye là công cụ của những hacker hàng đầu, nó được tạo ra để lây nhiễm vào các máy tính, sau đó tự động gửi lệnh rút tiền từ các tài khoản ngân hàng trực tuyến một cách có hệ thống. Xuất hiện lần đầu vào năm 2009, SpyEye như là công cụ mới nổi bên cạnh công cụ độc hại bấy lâu là Zeus.

1392458383-spyeye1_06092011_final.jpg

“SpyEye” là một phần mềm độc hại thường được hacker sử dụng để đánh cắp tài khoản ngân hàng. (Ảnh minh họa: Internet)

Trợ lý giám đốc điều hành FBI Rick McFeely nói: “FBI đánh giá cao sự hỗ trợ và giúp đỡ của nhóm nghiên cứu các mối đe dọa tại Trend Micro trong cuộc điều tra để có thể bắt giữ Aleksandr Andreevich Panin, hay còn gọi với tên “Gribodemon” và “Harderman”. Hợp tác giữa tổ chức công và tư như thế này rất quan trọng để giải quyết thành công các mối đe dọa an ninh mạng và mang tội phạm ra trước công lý.””Cuộc bắt giữ này cho thấy các công ty bảo mật hợp tác chặt chẽ với các cơ quan pháp luật có thể mang lại kết quả tốt như thế nào. Bằng cách theo dõi chính tội phạm mạng thay vì các máy chủ của chúng, chúng tôi đã tấn công được thế giới ngầm. Chúng tôi tin rằng đây là cách để tấn công tội phạm mạng và khiến Internet an toàn hơn với tất cả chúng ta”, Dhanya Thakkar – Giám đốc Trend Micro tại Ấn Độ & SAARC, cho biết.Aleksandr Andreevich Panin cuối cùng đã sa lưới FBI khi ông ta bị lừa bán phần mềm độc hại cho một tổ chức mật phạm pháp mạo danh. Panin bị buộc tội thông đồng với Hamza Bendelladj – người bị dẫn độ sang Mỹ năm ngoái, để phát triển và phân phối SpyEye liên tục từ năm 2009 đến năm 2011.Theo ước tính, virus SpyEye đã lây nhiễm hơn 1,4 triệu máy tính tại Hoa Kỳ và các nước khác, và đó là bộ công cụ độc hại cực kì nguy hiểm trong suốt thời gian từ năm 2009 đến 2011.

Ngọc Phạm (Theo Symantec Blog) (Khampha.vn)

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !