Tin An Ninh Mạng

Hacker phát tán mã độc nhờ vào bản đồ theo dõi tình hình virut corona

congdonglinux.com corona virus 696x392 1584035200416730476949

Mục Lục

Các Hacker lợi dụng màn hình theo dõi virut corona, dụ dỗ người dùng truy cập để phát tán mã độc trên toàn thế giới.

Trong tình hình nguy cấp của dịch COVID-19, cư dân trên toàn cầu đều rất mong nắm được nhiều thông tin về dịch bệnh này, để ngăn ngừa, bảo vệ cho bản thân, gia đình và xã hội. Nắm được tâm lý đó, các Hacker đã tạo ra các bản đồ theo dõi dịch bệnh giả, mục đích là phát tán mã độc, đánh cắp thông tin người dùng khi họ vô tình truy cập vào bản đồ này.

Hacker đánh cắp thông tin người dùng như thế nào ?

Hiện nay, trên mạng có khá nhiều bản đồ COVID-19, chúng liên tục cập nhập tình hình dịch bệnh corona trên toàn thế giới. Ở Mỹ, có bản đồ của trường đại học Johns Hopkins hoặc tờ The New York Times, là 2 trong số những bản đồ tin cậy cho người dùng truy cập, không nguy hại cho người dùng.

Hacker sử dụng bản đồ theo dõi tình hình virus corona để phát tán malware - Ảnh 1.

Bản đồ theo dõi COVID-19 của Đại học Johns Hopkins

Nhưng theo công ty an ninh mạng Reason Labs, các Hacker đã tạo ra nhiều website độc hại, đội lốt giả mạo các website uy tín trên, chúng đã cài vào đó nhiều chương trình mã độc có khả năng lấy cấp thông tin người dùng, kể cả tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng …, Chúng sẽ dụ dỗ người dùng truy cập bằng email, mạng xã hội, hoặc những website “đen” không rõ nguồn gốc trên mạng.

 

Thủ thuật này là khá phổ biến” – nhà nghiên cứu Shai Alfasi của Reason Labs nói. “Chúng ta nhiều khả năng sẽ được chứng kiến số lượng mã độc corona và các biến thể của mã độc corona tăng vọt trong tương lai gần“.

Hacker sử dụng bản đồ theo dõi tình hình virus corona để phát tán malware - Ảnh 2.

 

Cách phòng tránh mã độc corona

[sociallocker id=”2100″]

Để phòng tránh bị lây nhiễm mã độc, các nhà nguyên cứu bảo mật khuyên người dùng nên cẩn thận, xem xét kỹ khi nhận một đường dẫn truy cập từ người lạ. Hãy xác nhận rằng đường dẫn đó là an toàn, trước khi truy cập vào đó.  Để tránh là “con mồi” cho Hacker.  Người dùng có thể cài đặt và thường xuyên cập nhật bản mới nhất của chương trình duyệt virut, đây cũng là một trong những cách giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi virut máy tính.

 

[/sociallocker]

 

Trong giai đoạn nguy cấp của dịch COVID-19 này, Hacker đã đánh vào tâm lý lo sợ của người dùng, bằng phương thức giả mạo. Do đó, người dùng phải hết sức cảnh giác.

Người Viết: tambn

close
logo 1024

Đăng Ký Liền Tay

Nhận Ngay Bài Viết

We don’t spam! Read our privacy policy for more info.

Add Comment

Click here to post a comment