Tin An Ninh Mạng

Hacker khai thác lỗ hổng Zero-Day ‘Bitmessage’ để trộm mã key ví tiền Bitcoin

hacker 9
{

}

586_hacker-khai-thac-lo-hong-zero-day-bitmessage-de-trom-ma-key-vi-tien-bi(1).png

Bitmessage là một giao thức giao tiếp trực tuyến Peer-to-Peer (P2P) được sử dụng để gửi các tin nhắn mã hóa cho người dùng. PyBitmessage là khách hàng chính thức của dịch vụ nhắn tin Bitmessage.

Theo các nhà phát triển Bitmessage thì một lỗ hổng nghiêm trọng trong việc thực thi zero-day, được mô tả như một lỗ hổng mã hóa tin nhắn, ảnh hưởng đến PyBitmessage phiên bản 0.6.2 cho Linux, Mac và Windows đã bị khai thác trên một số người dùng ứng dụng.

Thông tin từ nhà phát triển Bitmessage tên Peter Surda đã giải thích rằng lỗ hổng bị khai thác qua một tin nhắn độc hại. Kẻ tấn công sẽ khởi chạy một đoạn mã tự động đồng thời khởi chạy hoặc cố gắng khởi chạy một trình Remote Reverse Shell.

Hơn nữa tin tặc cũng đã nhắm mục tiêu vào Surda. Do đó khi các địa chỉ Bitmessage có thể bị tổn thương nên anh đề nghị người dùng đừng liên hệ với anh ta theo địa chỉ đó. Các nhà phát triển Bitmessage đã sửa lỗ hổng này bằng việc phát hành phiên bản mới PyBitmessage 0.6.3.2.

Vì vậy, nếu đang khởi chạy phiên bản bị ảnh hưởng thì bạn nên nhanh chóng cập nhật nâng cấp phần mềm lên phiên bản 0.6.3.2. Vì lỗ hổng ảnh hưởng dến PyBitmessage 0.6.2 và không phải PyBitmessage 0.6.1, do đó người dùng có thể xem xét hạ cấp ứng dụng của bạn để giảm thiểu các cuộc tấn công qua lỗ hổng zero-day.

Surda khuyên người dùng thay đổi mật khẩu và tạo ra các mã Bitmessage mới, nếu nghi ngờ máy tính của họ đã bị xâm nhập.

Theo: Kaspesky

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !