Tin An Ninh Mạng

Hà Nội: Không dùng thư Yahoo, Gmail để đảm bảo an ninh mạng

hacker 14
Ngày 27/3, UBND thành phố Hà Nội đã là việc với các sở ngành, quận huyện để đánh giá ứng dụng công nghệ thông tin trong quý một năm 2014. Tại đây, ông Nguyễn Minh Khánh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội – cho biết, tỷ lệ công chức của thành phố được cấp hòm thư điện tử đạt 92% và viên chức đạt 46%.

{

}

Untitled-cd3d4-7d8b1.jpg

Rất nhiều người Việt Nam sử dụng Gmail trao đổi công việc (Ảnh minh họa)


Lãnh đạo quận Hà Đông cho biết, để bảo mật thông tin, 100% công chức của quận này được cấp hòm thư công vụ. Ông Đinh Hồng Phong – Phó Chủ tịch quận Hoàn Kiếm – cho biết, dù hòm thư điện tử được cấp cho từng cá nhân nhưng một số bị lỗi nên không dùng được. Thời gian tới sẽ phối hợp với UBND thành phố và Sở Thông tin và Truyền thông khắc phục sự cố.
Theo đánh giá của Văn Phòng UBND thành phố Hà Nội, vẫn còn một số đơn vị chưa nghiêm túc triển khai gửi, nhận văn bản điện tử trong thành phố. Đặc biệt việc khai thác, sử dụng hòm thư điện tử @hanoi.gov.vn cũng chưa nghiêm túc.
Tại buổi họp, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng đã giải thích lý do ngày 18/3 vừa qua ký văn bản yêu cầu các sở ngành, quận, huyện, thị xã chấm dứt sử dụng các hòm thư điện tử công cộng (Yahoo, Gmail…), các hòm thư không đúng quy định trong trao đổi công việc.
“Không phải tự nhiên thành phố ra quyết định đó. Để bảo đảm an ninh mạng vừa rồi thành phố đã có công văn yêu cầu các sở ngành chấm dứt sử dụng hòm thư điện tử Yahoo, Gmail để trao đổi công việc. Tôi đề nghị lãnh đạo các đơn vị nghiêm tục thực hiện”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc yêu cầu.
Ngoài ra, bà Ngọc còn cho biết, đã có 60% số xã, phường trên toàn thành phố được trang bị đầy đủ hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin. Tuy nhiên, điều bà Ngọc lo ngại hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc cụ thể như thế nào sau khi các xã, phường được đầu tư trang thiết bị.
“Nếu đơn vị nào được trang bị đầy đủ máy móc mà chỉ để làm cảnh, trong khi đó cán bộ, công chức, viên chức vẫn làm việc bằng tay, bằng giấy… thì phải thu về. Phải làm quyết liệt như vậy chứ không để máy móc ở đó cho oai!”, bà Ngọc nói.

( Theo Dân Trí)

Re: Hà Nội: Không dùng thư Yahoo, Gmail để đảm bảo an ninh mạng

Nếu dùng hòm thư điện tử @hanoi.gov.vn thì có lẽ sẽ càng lãng phí hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin vì nhiều người được cung cấp hòm thư điện tử xong thì lại không xài, và đặc biệt là không chịu đổi pass mặc định (VD:XXXX@….). Cho nên nếu ai đó làm cùng cơ quan mà ngồi buồn tình đổi pass người khác thì nạn nhân chỉ có nước kêu trời

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !