Tin An Ninh Mạng

Google hỗ trợ xác thực 2 lớp cho Gmail bằng USB

hacker 19
Với việc hỗ trợ chuẩn xác thực mở FIDO, Google cho phép người dùng sử dụng các mẫu USB đạt chuẩn này làm công cụ bảo mật 2 lớp thay cho hình thức nhập đoạn mã gửi đến tin nhắn trước đây.

Hãng tìm kiếm Google mới đây vừa công bố, họ sẽ bắt đầu hỗ trợ người dùng sử dụng các thiết bị vật lý – thường là 1 chiếc USB – làm công cụ xác thực để đăng nhập tài khoản Gmail. Cụ thể, dựa vào 1 chuẩn xác thực mở có tên FIDO, các công ty sản xuất USB sẽ tạo ra các sản phẩm giúp người dùng sử dụng làm công cụ bảo mật cho các dịch vụ hỗ trợ FIDO, trong đó có Gmail của Google. Hiện nay, các công ty lớn như Microsoft, Alibaba, PayPal, cũng đã hỗ trợ bảo mật theo hình thức này.

{

}

1490893094google2buoc.jpg

Đây là hình thức bảo mật 2 lớp kiểu mới mà Google sẽ hỗ trợ, bên cạnh mô hình nhập đoạn mã được gửi đến số điện thoại đã và đang được triển khai hiện nay.

Để sử dụng, bạn chỉ cần cắm chiếc USB vào máy tính trước khi đăng nhập Gmail. Bạn vẫn sẽ phải nhập mật khẩu của tài khoản, do đó trong trường hợp USB bị mất vào tay kẻ gian, tài khoản Gmail của bạn cũng sẽ không bị đe dọa.

Có thể nói đây là lần đầu tiên, thiết bị vật lý được sử dụng làm công cụ bảo mật cho 1 dịch vụ dành cho người dùng phổ thông. Hiện đã có khá nhiều công ty sản xuất những chiếc USB bảo mật theo chuẩn này, với giá bán từ 6 USD đến 50 USD trên Amazon. Ngoài ra, với việc sử dụng 1 chuẩn mở, nên bất kì nhà sản xuất nào cũng có thể tham gia vào việc sản xuất loại USB bảo mật này. Đồng thời trong tương lai, không chỉ USB mà các thiết bị kết nối qua Bluetooth, NFC, cũng có thể được dùng với chức năng tương tự.


Theo ICT News

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !