Tin An Ninh Mạng

Gỡ bỏ No-IP giúp “giải thoát” 4,7 triệu máy tính

1489939944shutterstock_hacker.jpg
Microsoft tuyên bố đã “giải thoát” ít nhất 4,7 triệu máy tính cá nhân khỏi sự kiểm soát của mạng lưới tội phạm sau chiến dịch chống tội phạm được thực hiện vào cuối tháng 6 vừa qua. Hãng cũng chỉ ra ít nhất 4,7 triệu máy nữa vẫn đang chịu sự kiểm soát của mạng lưới tội phạm mạng này.

{

}

14908930482014.7.14.jpg

Richard Domingues Boscovich, thuộc Đơn vị Tội phạm Kỹ thuật số của Microsoft, hứa rằng công ty sẽ cung cấp cho các cơ quan chính phủ và các nhà cung cấp dịch vụ Internet trên toàn thế giới địa chỉ IP của máy tính bị nhiễm để giúp người dùng loại bỏ virus. “Các nạn nhân hiện tại vẫn chưa hay máy tính của họ bị nhiễm mã độc”, Boscovich trả lời trong một cuộc phỏng vấn.

Microsoft định vị các máy tính bị nạn nhân bằng cách chặn lưu lượng truy cập đến các máy chủ của công ty Giải pháp mạng Vitalwerks tại Reno, Nevada mà tội phạm đã sử dụng để giao tiếp với các máy tính bị xâm nhập qua tài khoản miễn phí trên các dịch vụ No-IP.com của Vitalwerks.

Vitalwerks cùng nhiều hãng bảo mật và ISP chỉ trích cách xử lý của Microsoft khiến 1,8 triệu người dùng bị gián đoạn dịch vụ trong nhiều ngày. Các công ty này nói rằng họ đã có thể trợ giúp Microsoft, mà không cần gián đoạn dịch vụ của người dùng.

Bản thân Microsoft cũng đã lên tiếng xin lỗi về những thiệt hại, đồng thời lí giải sự cố xảy ra là do lỗi kỹ thuật.
Hôm 30/6, Microsoft đã thu giữ 23 tên miền hãng này cáo buộc đã tham gia vào hoạt động phát tán 2 dòng malware Bladabindi và Jenxcus, khiến hàng triệu server hợp pháp sử dụng dịch vụ tên miền động của No-IP.com bị đình trệ hoạt động.

Microsoft, phần lớn các máy tính vẫn còn bị nhiễm 2 dòng mã độc này nằm tại Ấn Độ, Pakistan, Hy Lạp, Algeria, Mexico…

Nguồn: ITNews

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !