Tin An Ninh Mạng

FBI lợi dụng mã độc, tìm kiếm nghi phạm đe dọa đánh bom

hacker 16

FBI lợi dụng mã độc, tìm kiếm nghi phạm đe dọa đánh bom


ICTnews – FBI đã sử dụng công cụ giám sát mới qua Internet để tìm kiếm “Mo”, một kẻ thường đe dọa đánh bom tại trường đại học và sân bay ở Mỹ qua email, video chat hay dịch vụ điện thoại Internet.

Mo sử dụng các hình thức liên lạc không để lại dấu vết hay danh tính, do đó Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) phải chuyển sang công cụ theo dõi mới được gọi là “kỹ thuật điều tra mạng lưới”. Công cụ này lợi dụng mã độc do đội ngũ hacker thiên tài của FBI phát triển nhằm bí mật giám sát máy tính của Mo. Phần mềm có khả năng thu thập lượng lớn dữ liệu như các website Mo hay ghé thăm hay những yếu tố dẫn đến địa điểm của hắn. Tất cả các thông tin thu được giúp ích không nhỏ cho công cuộc điều tra của cảnh sát và bắt Mo với tội danh đe dọa đánh bom.
Năm 2012, thẩm phán liên bang tại Denver, Mỹ cho phép gửi mã độc đến máy tính của Mo. Tuy nhiên, không phải yêu cầu theo dõi trực tuyến nào cũng được tòa án phê duyệt vì chúng liên quan tới nhiều loại thông tin, một số còn không có liên hệ trực tiếp tới hoạt động tội phạm nào.

Theo tờ New York Times, chính phủ Mỹ đưa tên của 700.000 người vào cơ sở dữ liệu của Trung tâm theo dõi khủng bố, một bộ phận thuộc FBI. Phòng này có nhiệm vụ giám sát “cơ sở dữ liệu thông tin về những kẻ được biết đến hay bị nghi ngờ có liên quan đến hoạt động khủng bố”. Nhưng phần lớn danh sách tình nghi là sai lầm và có thể hủy hoại tới cuộc sống của người dân lương thiện. Ví dụ, Rahinah Ibraham, 48 tuổi, cựu sinh viên Đại học Stanford đã bị đưa vào “sổ đen” do cố lên máy bay trong trang phục Hồi giáo truyền thống. Gần một thập kỷ sau, cơ quan chức năng không thể tìm ra liên hệ nào của cô với khủng bố.

Du Lam

Theo VoiceofRussia

Nguồn http://ictnews.vn/home/Bao-mat/19/F…em-nghi-pham-de-doa-danh-bom/113361/index.ict

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !