Tin An Ninh Mạng

Facebook thừa nhận có khoảng 2 tỉ người dùng gặp nguy cơ rò rỉ dữ liệu

hacker 23
Facebook cho biết dữ liệu của 87 triệu người dùng có thể đã được chia sẻ với Cambridge Analytica – con số cao hơn nhiều so với ước tính 50 triệu trước đó. Ngoài ra, khoảng 2 tỉ người dùng cũng có nguy cơ rò rỉ dữ liệu.

{

}

Anh 2_CEO facebook.jpeg

Theo NYTimes, CEO Mark Zuckerberg tuyên bố Facebook sẽ cung cấp cho tất cả người dùng những công cụ kiểm soát tương tự theo yêu cầu của luật riêng tư ở châu Âu, dự kiến có hiệu lực vào tháng tới cho phép mọi người kiểm soát nhiều hơn cách các công ty sử dụng dữ liệu số của họ. Trước đó Facebook từ chối tiết lộ có bao nhiêu tài khoản đã được thu thập bởi Cambridge Analytica, công ty kết nối với chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016 của ông Donald Trump.

Quan trọng hơn, Facebook cho biết đã loại bỏ tính năng tìm kiếm tài khoản Facebook qua email và số điện thoại, có thể khiến phần lớn trong số 2 tỉ người dùng bị rò rỉ thông tin cá nhân.

Đây được xem là câu trả lời hiếm hoi mà Zuckerberg đưa ra với các phóng viên, đặc biệt trước thời điểm ông sẽ có mặt tại một phiên điều trần trước Quốc hội để trả lời các vấn đề liên quan đến bê bối mới đây.

Andy Stone, phát ngôn viên của Facebook tại Washington, nói rằng con số 87 triệu này là ước tính tổng số người dùng có dữ liệu có thể đã được thu thập bởi Cambridge Analytica, và theo Zuckerberg thì đây là con số tối đa có thể bị ảnh hưởng.

Facebook cũng phát hành một tài liệu dài mô tả cách công ty sẽ bảo vệ dữ liệu cá nhân trong tương lai. Trong tài liệu này, Facebook cho biết hệ thống tìm kiếm và khôi phục tài khoản của họ bao gồm số điện thoại hoặc địa chỉ email có thể bị rò rỉ ra bên ngoài.

Công ty cho biết sẽ hạn chế các loại dữ liệu có thể thu thập được bằng phần mềm được sử dụng bởi các doanh nghiệp bên ngoài. Thay đổi có nghĩa người dùng sẽ phải cho phép trước khi ứng dụng có thể thu thập thông tin vượt quá tên và địa chỉ của họ.

Ủy ban Thương mại Liên bang đang điều tra liệu Facebook có vi phạm thỏa thuận năm 2011 nhằm bảo vệ sự riêng tư của người dùng hay không. Dữ liệu người dùng rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của công ty, bởi vì nó được sử dụng để phân phối quảng cáo cho người dùng.

Theo Thanh niên

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !