Tin An Ninh Mạng

Facebook gặp lỗi: các tin nhắn cũ trong Facebook Messenger bỗng dưng xuất hiện trở lại

hacker 18
Người dùng Facebook đang báo cáo một trong những lỗi kỳ lạ: Facebook Messenger bỗng dưng hiển thị những tin nhắn cũ, không có ngữ cảnh hoặc bất kỳ giải thích nào.
Người dùng Facebook đang báo cáo một trong những lỗi kỳ lạ: Facebook Messenger bỗng dưng hiển thị những tin nhắn cũ, không có ngữ cảnh hoặc bất kỳ giải thích nào.
Hiện tượng này lần đầu tiên được báo cáo bởi người dùng trên Twitter, và giờ đây Facebook đã xác nhận rằng các tin nhắn cũ hơn đang được coi là những tin nhắn mới, tin nhắn người dùng chưa đọc bỗng dưng xuất hiện trong tab Messenger trên Facebook.com. Tuy nhiên, Facebook chưa đưa ra lời giải thích nào rõ ràng.

{

}

fb-messenger-ios1.jpg

“Một số người đang nhìn thấy các tin nhắn cũ trên Facebook.com. Chúng tôi đã biết về vấn đề này và đang tích cực làm việc để giải quyết trong thời gian sớm nhất có thể ”, một phát ngôn viên của Facebook nói với The Verge. “Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này”.
Một số người đã bày tỏ lo ngại rằng lỗi này có thể tái hiện lại các cuộc trò chuyện trong quá khứ mà họ muốn quên. Trừ khi bạn chủ động xóa lịch sử trò chuyện giữa bạn và một người dùng khác, Messenger sẽ giữ lại toàn bộ các cuộc trò chuyện qua lại của bạn, kéo dài hàng năm. Việc xuất hiện những cuộc trò chuyện cũ này có thể khiến một số người dùng rơi vào tình huống đau lòng.
Đây không phải là lần đầu tiên một dạng lỗi như thế này xảy ra. Trở lại năm 2015, Facebook nổi tiếng bắt đầu tái tạo lại những kỷ niệm đau đớn cho những người sử dụng tính năng gọi lại Ngày Này (On This Day). Đó là bởi vì thuật toán cơ bản trên Facebook dường như không biết cách phân biệt giữa các bài đăng mang tinh thần ăn mừng, vui vẻ và những khoảnh khắc buồn, những kỷ niệm đau thương.
Mặc dù hiện nay, lỗi tin nhắn cũ bỗng dưng xuất hiện trên màn hình Facebook.com có vẻ giống lỗi kỹ thuật. Hầu hết mọi người phàn nàn về lỗi dường như coi nó như một sự kỳ quặc ngẫu nhiên của mạng xã hội mà không ai có thể giải thích ngay bây giờ. Tuy nhiên, với việc nhiều người đang bị ám ảnh bởi những kỷ niệm đau đớn, thì lỗi này cũng là một lời nhắc nhở cho Facebook, phải chịu trách nhiệm cho một số lượng lớn các nhận dạng trực tuyến và chi tiết về cuộc sống cá nhân của người dùng. Facebook vẫn đang bị chỉ trích nhiều về việc quản lý dữ liệu người dùng.

Theo: ICTNews

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !