Tin An Ninh Mạng

Facebook đề nghị người dùng thay mật khẩu sau vụ Adobe

hacker 17
{

}

ImageView.aspx

Hồi tháng 10, Adobe thừa nhận ít nhất 38 triệu tài khoản bị đánh cắp trong một lỗ hổng bảo mật. Adobe đã mã hóa mật khẩu của khách hàng và bỏ qua tên đăng nhập cũng như gợi ý mật khẩu. Các chuyên gia an ninh cho biết thông tin bị đánh cắp có thể dùng để truy ra các chi tiết khác của chủ tài khoản.

Chris Long, một thành viên thuộc bộ phận an ninh của Facebook cho biết, mạng xã hội đã phát triển quy trình tự động để giải quyết những trường hợp như thế này. Để xác định người dùng gặp nguy hiểm, Facebook tìm kiếm cơ sở dữ liệu được đăng trên mạng chứa các thông tin của hàng triệu người dùng Adobe. Nếu tìm thấy bản ghi trùng khớp, Facebook sẽ gửi tin cảnh báo cho người dùng.

Nội dung tin nhắn viết: “Facebook không bị sự cố ảnh hưởng trực tiếp, nhưng tài khoản Facebook của bạn đang gặp rủi ro vì dùng chung mật khẩu cho cả hai nơi. Để đảm bảo an toàn, bạn cần trả lời một vài câu hỏi và thay mật khẩu”.

Nếu bạn là một trong số những người bị ảnh hưởng, bạn có thể được yêu cầu trả lời vài câu hỏi nhằm xác minh danh tính rồi nhập mật khẩu mới. Để thêm một lớp phòng vệ, Facebook lưu ý: không ai có thể thấy bạn trên Facebook cho tới khi hoàn thành quy trình thay mật khẩu.

Trước Facebook, Amazon, Diapers.com – trang web bán tã lót và đồ trẻ con, Microsoft đều có biện pháp bảo vệ người dùng được tin là bị ảnh hưởng từ cuộc tấn công Adobe.

Nguồn: http://ictnews.vn/home/Bao-mat/19/F…g-thay-mat-khau-sau-vu-Adobe/112895/index.ict

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !