Tin An Ninh Mạng

Evernote bị tấn công DDoS

hacker 17
Một số người dùng Evernote đang gặp khó khăn khi truy cập dịch vụ ghi chép online sau khi hacker tấn công vào các server của công ty này.Hôm qua, Evernote thừa nhận bị tấn công từ chối dịch vụ, khiến cho rất nhiều trong số 100 triệu người dùng của hãng bị ảnh hưởng.

{

}

1490893038Cnet.jpg

Nguồn ảnh: Cnet

“Chúng tôi đang cố gắng để vô hiệu hóa cuộc tấn công này”, Evernote viết trên Twitter.

Một cuộc tấn công DDoS thông thường sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu của người dùng. Thay vào đó, kẻ xấu làm gián đoạn một dịch vụ bằng tấn công máy chủ của công ty với lượng truy cập khổng lồ.

Đai diện Evernote cho hay cuộc tấn công DDoS bắt đầu lúc 2:25 p.m (giờ Mỹ) và đến 6:15 p.m phía công ty đã kiểm soát được tình hình.

Chúng tôi e rằng có thể xuất hiện vấn đề đâu đó trong vài giờ tới, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại người dùng đã có thể sử dụng dịch vụ bình thường. Đây là lần đầu tiên Evernote bị tấn công DDoS và chúng tôi cũng chưa biết nguyên nhân cụ thể là từ đâu. Dù vậy chúng tôi có thể tự tin khẳng định không một tài khoản nào bị xâm nhập và không dữ liệu nào bị lộ lọt.”

Đây không phải là lần đầu tiên Evernote là đối tượng của hacker. Một năm trước, hacker đã tấn công vào hệ thống của công ty và lấy được dữ liệu người dùng. Tuy nhiên, không có thông tin nhạy cảm về tài chính nào bị đánh cắp và người dùng cũng không bị ảnh hưởng. Dù vậy, Evernote vẫn yêu cầu người dùng đổi mật khẩu.

Nguồn: CNET
Re: Evernote bị tấn công DDoS

Ngoài Evernote, Feedly – dịch vụ tổng hợp tin tức và Deezer – dịch vụ âm nhạc trực tuyến cũng đã là nạn nhân của tấn công DDoS ngày hôm qua. Mục đích của những kẻ tấn công Feedly là tống tiền, tuy nhiên phía công ty cho hay họ không có ý định trả tiền và đang làm việc với cơ quan chức năng để giải quyết vấn đề này. Hoạt động gần đây dường như đang dấy lên làn sóng tấn công DdoS vào các dịch vụ chạy trên nền tảng đám mây (Cloud Based).
Nguồn: DarkReading

Re: Evernote bị tấn công DDoS

Hôm nay, dịch vụ của Feedly lại tiếp tục bị gián đoạn sau khi hứng chịu một cuộc tấn công DDoS thứ hai. Phía công ty đã chính thức xin lỗi và cho biết các dữ liệu khách hàng vẫn an toàn và họ đang nhanh chóng khắc phục sự cố này.

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !