Tin An Ninh Mạng

DROPOUTJEEP Chương trình bí mật của NSA cho phép theo dõi micro, máy ảnh trên iphone.

hacker 7
{

}

attachment.php

Trong thời đại bùng nổ điện thoại thông minh thì nổi tiếng nhất là các thiết bị của Apple, có lẽ đó là lý do mà NSA đưa ra chương trình DROPOUTJEEP.
Theo tài liệu rò rỉ được chia sẻ bởi nhà nghiên cứu an ninh mạng Jacob Appelbaum: một mã chương trình NSA bí mật mang tên DROPOUTJEEP gần như có toàn quyền truy cập vào iphone qua đó sử dụng các ứng dụng model cụ thể để sigint.
Khi trình bày tại Chaos hãng truyền thông tại Hamburg Đức vào thứ hai, Appelbaum đã tiết lộ rằng “NSA có thể đánh hơi tới mỗi bit từ dữ liệu iphone của bạn”.
ROPOUTJEEP là cấy phần mềm cho iPhone của Apple mà sử dụng các ứng dụng quan mô-đun để cung cấp chức năng SIGINT cụ thể. Chức năng này bao gồm khả năng kéo tập tin từ các thiết bị, hồi tin nhắn SMS, phục hồidanh sách liên lạc, thư thoại, định vị , mic nóng , máy ảnh , vị trí di động, vvvv , kiểm soát và dữ liệu qua tin nhắn SMS hoặc kết nối GPRS. Tất cả các thông tin liên lạc cấy ghép sẽ được bí mật và mã hóa.

attachment.php

Chương trình có khả năng thu thập thông tin từ điện thoại, cho cả gửi và nhận tập tin từ các thiết bị khai thác cũng như khả năng tiếp cận danh sách liên lạc của các thiết bị , tin nhắn văn bản và nhiều hơn nữa . Ông nói ‘ NSA tuyên bố rằng bất cứ lúc nào họ nhắm mục tiêu một thiết bị iOS , nó sẽ thành công , Vì vậy, hoặc là họ có một bộ sưu tập lớn mã khai thác đối với sản phẩm của Apple , có nghĩa là họ đang tích trữ thông tin về hệ thống quan trọng mà các công ty Mỹ sản xuất và phá hoại chúng , hoặc Apple tự phá hoại nó “. ,. NSA cũng có thể điều khiển từ xa máy ảnh của iPhone và microphone, nhưng phương pháp cài đặt không phải là hoàn toàn rõ ràng :

Video truy cập nhiều nên load hơi lâu:

Hôm thứ ba, Apple phủ nhận cáo buộc và nói rằng nó không đóng vai trò trong các nỗ lực của Cơ quan An ninh Quốc gia. Tuyên bố của Apple: “Apple đã không bao giờ làm việc với NSA để tạo ra một backdoor trong bất kỳ sản phẩm của Apple , bao gồm cả iPhone . Ngoài ra , Apple đã không biết gì về chương trình này, NSA bị cáo buộc nhắm mục tiêu tới các sản phẩm của Apple . Apple quan tâm sâu sắc đến sự riêng tư và bảo mật của khách hàng. Apple liên tục làm việc để làm cho sản phẩm thậm chí còn an toàn hơn. Bất cứ khi nào Apple nghe thấy những hành động để phá hoại hệ thống an ninh hàng đầu của Apple. Apple triệt để điều tra và thực hiện các bước thích hợp để bảo vệ khách hàng….vvv

theo: the hacker news.

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !