Tin An Ninh Mạng

Diễn đàn BitTorrent bị hack, người dùng nên nhanh chóng đổi mật khẩu

hacker 19
BitTorrent vừa đưa ra thông báo về việc diễn đàn của mình bị xâm nhập, để lộ thông tin cá nhân của hàng trăm nghìn người dùng.

{
,

}

1489939949bittorrent-hack.png

Hiện tại, BitTorrent là giao thức chia sẻ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới với hơn 150 triệu người dùng mỗi tháng. Ngoài ra, BitTorrent cũng có một diễn đàn với hàng trăm nghìn thành viên đăng ký, thu hút hơn 10 nghìn lượt truy cập mỗi ngày.
T
rong cảnh báo mới đây của BitTorrent, cơ sở dữ liệu diễn đàn đã bị tin tặc xâm nhập. Hacker này có thể đã lấy được mật khẩu người dùng. Hãng cũng cảnh báo người dùng cập nhật mật khẩu của mình càng sớm càng tốt.

Lỗ hổng an ninh được cho là bắt nguồn từ một trong các nhà cung cấp của hãng. Đối tác này đã cảnh báo BitTorrent về vấn đề vào đầu tuần.

BitTorrent và các diễn đàn torrent khác cũng đang sử dụng phần mềm Invision Power Board. Nếu nhà cung cấp giấu tên được nhắc đến là Invision Power Services Inc, thì hàng trăm diễn đàn phổ biến có thể cũng bị ảnh hưởng.

Các chuyên gia đang điều tra thêm để xem liệu rằng các thông tin khác của người dùng có bị truy cập hay không.

Chuyên gia Troy Hunt tìm được cách truy cập vào cơ sở dữ liệu bị đánh cắp và tải lên trang web lưu trữ dữ liệu xâm nhập Notification Site, với 34.000 địa chỉ email người dùng diễn đàn BitTorrent, tên người dùng, địa chỉ IP, và mật khẩu băm SHA1 đã salt (xáo trộn).

Người dùng được khuyến cáo nên thay đổi mật khẩu diễn đàn của mình và mật khẩu cho các trang web khác nếu dùng chung mật khẩu cho các trang đó.

Nguồn: The Hacker News

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !