Tin An Ninh Mạng

Điểm tin An ninh mạng tháng 8/2014

hacker 9
(Bản tin thực hiện tháng 9/2014)

Hàng loạt sao Hollywood lộ ảnh khỏa thân do bị tin tặc hack tài khoản iCloud (Apple). Hãng “táo khuyết” phủ nhận iCloud bị xâm nhập do lỗ hổng hệ thống, nhưng khuyến cáo người dùng sử dụng mật khẩu mạnh và kích hoạt cơ chế xác thực hai bước để tăng cường an ninh cho thiết bị.

http://whitehat.vn/threads/7674

{

}

149089307001.jpeg

Các tin nhắn mạo danh JP Morgan Chase gửi tới khách hàng có chứa Trojan ngân hàng mà toàn bộ các công cụ quét virus trên VirusTotal không thể phát hiện. JP Morgan Chase là một trong những dịch vụ tài chính lâu đời nhất và quản lý khoảng 94 triệu thẻ tín dụng đang lưu thông.

http://whitehat.vn/threads/7561

An ninh mạng chưa được các doanh nghiệp quan tâm đúng mức khi công ty chuyển phát hàng đầu thế giới UPS bị xâm nhập dữ liệu trong nhiều tháng và chỉ phát hiện ra vụ việc sau khi có lời cảnh báo từ chính phủ Mỹ. Thông tin của các khách hàng trong hơn 105.000 giao dịch của UPS có khả năng đã bị xâm nhập.

http://whitehat.vn/threads/7511

Cũng trong tháng 8, SuperValu, một trong những hãng bán lẻ lớn nhất tại Hoa Kỳ, cảnh báo khách hàng kiểm tra lại tài khoản ngân hàng sau khi phát hiện hệ thống thanh toán thẻ (POS) tại hàng nghìn siêu thị của hãng bị tin tặc tấn công.

http://whitehat.vn/threads/7403

Nhà sản xuất điện thoại Xiaomi thừa nhận truy cập trái phép dữ liệu người dùng sau cáo buộc về việc gửi thông tin người dùng đến máy chủ đặt tại Trung Quốc. Hãng cũng cho biết đã vá lỗ hổng tự động kích hoạt truyền dữ liệu trái phép.

1490893070Xiaomi-Redmi-1S-1-f124b.jpg

http://whitehat.vn/threads/7402

Bkav lý giải nguyên nhân người dùng điện thoại dễ dàng bị “móc túi” sau hàng loạt vụ việc lừa đảo diễn ra đầu năm 2014. Thống kê từ hệ thống giám sát virus của Bkav cho thấy mỗi ngày người sử dụng bị “móc túi” số tiền khổng lồ lên tới 3,9 tỷ đồng.

http://whitehat.vn/threads/7368

Lỗ hổng nghiêm trọng trên hệ thống mã nguồn mở WordPress có thể khiến hơn 60 triệu website (23% tổng số website toàn cầu) rơi vào nguy cơ bị tấn công từ chối dịch vụ DoS. Khảo sát của Bkav cho thấy hơn 100 website của trường đại học, ngân hàng, cơ quan chính phủ tại Việt Nam tồn tại lỗ hổng này.

1490893070wordpress-attack.jpg

http://whitehat.vn/threads/7322

http://whitehat.vn/threads/7330

Tin tặc Nga đánh cắp 1,2 tỷ tài khoản Internet từ các công ty lớn tại Mỹ và một số hãng khác trên khắp thế giới. Đây được xem là vụ xâm phạm dữ liệu lớn nhất được biết đến từ trước đến nay.

http://whitehat.vn/threads/7305

WhiteHat.vn
Re: Một số chủ đề an ninh mạng nổi bật trên WhiteHat.vn trong tháng qua

testtttttttttttttttttttttttttttttttttttttt

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !