Tin An Ninh Mạng

Dịch vụ VPN Hola bán băng thông của người dùng

hacker 22
Băng thông của hàng triệu người dùng dịch vụ VPN phổ biến Hola đang bị nhà cung cấp âm thầm bán đi để bù đắp chi phí cho dịch vụ miễn phí này. Kết quả là, các máy của người dùng bị biến thành một phần của botnet tấn công website.

{

}

1489939943botnet_Hola.jpg

Hola là mạng riêng ảo miễn phí, được xây dựng để giúp những người dùng nước ngoài vẫn có thể xem một số chương trình giới hạn trong khu vực như American Netflix và một số kênh khác của Mỹ.

Hola đang bán băng thông của người dùng

Plugin trình duyệt Hola dễ sử dụng và được cung cấp trên kho ứng dụng Google Chrome Store với hơn 6 triệu lượt tải về. Tuy nhiên, Hola có thể bị hacker lợi dụng để tấn công các website.

Hola sử dụng mạng ngang hàng peer-to-peer để định tuyến lưu lượng của người dùng. Do đó, nếu bạn ở Đan Mạch và muốn xem một chương trình tại Mỹ, bạn có thể được định tuyến qua các kết nối Internet của người dùng đặt tại Mỹ.

Việc bán băng thông của người dùng được Hola cung cấp cho bên thứ ba là Luminati. Cũng là một hãng cung cấp VPN ảo lớn trên thế giới, Luminati sau đó bán lại các kết nối này cho người dùng cần một cách an toàn để định tuyến lưu lượng thương mại mà không muốn tiết lộ danh tính (identity) của mình.

Botnet khổng lồ

Người dùng sử dụng phiên bản miễn phí của Hola đang bị bán kết nối mà không hề hay biết.

Đầu tuần, website của Fredrick Brennan (8chan) đã bị tấn công DoS bởi hàng nghìn truy vấn trong vòng 30s. Spammer đứng sau vụ tấn công sau đó đã cho Brennan biết về việc sử dụng dịch vụ Luminati của Hola để tiến hành việc đánh sập website.

Phản hồi của Hola

Site của Hola giải thích trong FAQ rằng các dịch vụ có thể được sử dụng cho các mục đích “thương mại”, nhưng không đề cập đến Luminati, công ty đã hợp tác với hàng này ít nhất từ tháng 10/2014.

Vụ việc một lần nữa cho thấy nếu có một dịch vụ gì đó miễn phí, thường người dùng sẽ bị lấy lại một cái gì đó. Miễn phí nghe hấp dẫn, nhưng dành vài đô la mỗi tháng để sử dụng VPN có thể đảm bảo an toàn cho bạn khỏi các nguy cơ.

Theo The Hacker News

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !