Tin An Ninh Mạng

Đến lượt người dùng Apple Mỹ bị hack

hacker 24
ICTnews – Sau khi nhiều người dùng Apple Úc thông báo iPhone, iPad hay Mac của họ bị hack bởi “Olig Pliss”, đến lượt người dùng Mỹ gặp phải tình trạng này.

Theo trang tin địa phương CBS Los Angeles, vụ tấn công iPhone, iPad, Mac đã từ Úc lan sang Mỹ. Tin tặc chiếm quyền điều khiển thiết bị thông qua tính năng Find My iPhone trên iCloud.com sau khi có được thông tin đăng nhập Apple ID của nạn nhân. Sau đó, hắn khóa thiết bị và yêu cầu chủ nhân phải trả từ 50 – 100 USD vào tài khoản PayPal.


{

}

86351c7a6983647e2553eeefecd9756b.jpg
Thông báo trên các thiết bị Apple bị hack..

Người dùng Nathan Sohm từ California cho biết mình là nạn nhân của kẻ có biệt danh “Olig Pliss”. “Tôi nghĩ chỉ là trò đùa và nghĩ sao cũng được nhưng rồi khi mở điện thoại ra, chẳng có gì hết”, anh trả lời CBS Los Angeles.
Trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, một số người dùng khác cũng báo cáo trường hợp tương tự. Người dùng wheelman2188 viết: “Tôi sống tại Mỹ. Chưa từng tới Úc. Bị hack đêm qua bởi Oleg Pliss. Hiện đang khôi phục và cố kết nối trở lại”.
Người dùng khác có nickname Loonbeam1 viết: “Vợ tôi tại Mỹ cũng bị tấn công. Chưa nghe thấy nhiều vụ thế này trước đây song có lẽ mọi người nên đề phòng hoặc vụ việc đang lan rộng. Không chắc chắn khi nào nó sẽ khai hỏa. Cả hai thiết bị cài mật khẩu không bị ảnh hưởng. Chưa từng đến hay có kết nối đến Úc, ít nhất 1 trong 2 máy mua tại Mỹ/Canada (1 máy giao trực tiếp từ Trung Quốc).
Những người bị ảnh hưởng được khuyên nên liên lạc với Apple để được trợ giúp song họ có thể mất hết dữ liệu lưu trên thiết bị trong quá trình khôi phục. Do đó, Sohm khuyến khích mọi người nên sao lưu dữ liệu ngay đề phòng trường hợp xấu xảy ra.

Du Lam (Theo BI)
Re: Đến lượt người dùng Apple Mỹ bị hack

Vụ việc này không ảnh hưởng đến người dùng Việt Nam.

Nguyên nhân của việc này do gần đây có một số vụ tấn công đánh cắp tài khoản của người dùng số lượng lớn, gần nhất là vụ tấn công vào dịch vụ eBay. Nhiều người dùng chung những tài khoản này với tài khoản Apple. Hacker dùng tài khoản bị đánh cắp để đăng nhập iCloud.com

Người dùng tại Việt Nam ít sử dụng các dịch vụ bị tấn công nói trên nên sẽ không bị ảnh hưởng.

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !