Tin An Ninh Mạng

Công ty máy tính, laptop gaming MSI bị tấn công ransomware

hacker 01
Công ty công nghệ có trụ sở tại Đài Loan MSI (Micro-Star International) đã chính thức xác nhận họ là nạn nhân của một cuộc tấn công ransomware.

{

}

msi.png

Công ty MSI cho biết họ đã “kịp thời” triển khai các biện pháp ứng phó sự cố và phục hồi sau khi phát hiện “sự bất thường của mạng”, đồng thời báo cáo các cơ quan pháp luật về vấn đề này.

Tuy nhiên, MSI đã không tiết lộ bất kỳ thông tin cụ thể nào về thời điểm diễn ra cuộc tấn công cũng như là các dữ liệu thông tin bị rò rỉ bao gồm cả mã nguồn hay không.

Công ty đã đưa ra một thông báo ngắn vào thứ Sáu và cho biết: “Hiện tại, các hệ thống bị ảnh hưởng đã dần trở lại hoạt động bình thường, không có tác động đáng kể đến hoạt động kinh doanh tài chính“.

Trong một hồ sơ pháp lý với Sở giao dịch chứng khoán Đài Loan, MSI đang thiết lập các biện pháp kiểm soát tăng cường đối với mạng và cơ sở hạ tầng của mình để đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu.

Theo đó, MSI khuyến nghị người dùng chỉ tải xuống các bản cập nhật firmware/BIOS từ trang web chính thức của họ và không tải xuống các tệp từ các nguồn khác.

Một băng đảng ransomware mới được gọi là Money Message đã thêm công ty MSI vào danh sách nạn nhân. Băng đảng này đã được Zscaler liệt kê vào danh sách đáng chú ý vào tháng trước.

Cyble lưu ý trong một phân tích được công bố trong tuần này rằng “Nhóm này sử dụng kỹ thuật tống tiền kép để nhắm mục tiêu vào nạn nhân, bao gồm việc trích xuất dữ liệu của nạn nhân trước khi mã hóa nó”. “Nhóm tải dữ liệu lên trang web rò rỉ của họ nếu tiền chuộc chưa được trả.

Sự việc này diễn ra một tháng sau khi Acer xác nhận vi phạm của chính mình dẫn đến việc đánh cắp 160 GB dữ liệu bí mật. Nó được quảng cáo và bán ngày 6 tháng 3 năm 2023 trên BreachForums (diễn đàn này hiện không còn tồn tại).

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !