Tin An Ninh Mạng

Conficker tiếp tục lây lan toàn thế giới

hacker 3
Hàng triệu máy tính của các doanh nghiệp trên toàn cầu vẫn tiếp tục bị lây nhiễm malware Conficker, nhóm công tác về Conficker (CWG) khẳng định.

{

}

1490893081conficker.jpg

Phát biểu trên trang tin Computer Weekly, người đứng đầu CWG, ông Rodney Joffe cho biết Conficker vẫn đang chiếm tới một phần ba số lượt lây nhiễm 10 loại malware phổ biến nhất trong nửa đầu năm 2014. “Vấn đề nằm ở chỗ Conficker không gây ầm ĩ nữa và không còn được coi là một mối đe dọa”, ông nhấn mạnh.

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm của CWG, Conficker đã lây mới vào hãng triệu máy tính tại hơn 200 quốc gia. Số lượng máy lây nhiễm tại 1 thời điểm bất kỳ luôn ổn định khoảng 600.000 máy. Danh sách IP lây mới, chủ yếu của các doanh nghiệp, được bổ sung thêm hàng ngày.

Mặc dù Conficker không còn phát triển khi biến thể mới nhất xuất hiện từ tận tháng 3/2009, nhưng malware này vẫn đang lây nhiễm vào các máy tính, vô hiệu hóa phần mềm diệt virus và chức năng update của Windows. Máy tính bị nhiễm Conficker do đó sẽ không được bảo vệ trước các malware mới. Hệ quả của việc này là các máy nhiễm Conficker thường nhiễm khoảng 20-30 loại malware khác, ông Joffe cho biết.


Nguồn: Computer Weekly

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !