Tin An Ninh Mạng

Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ theo dõi vị trí người dùng di động trên toàn thế giới

hacker 20
ICTnews – Cựu nhà thầu Edward Snowden của NSA tiết lộ tài liệu cho hay NSA theo dõi sự di chuyển của người dùng điện thoại di động và lập bản đồ về các mối quan hệ của họ.

Tờ The Washington Post đưa tin, Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) đang thu thập gần 5 triệu bản ghi mỗi ngày về vị trí của điện thoại di động trên toàn thế giới, theo các tài liệu tuyệt mật và các cuộc phỏng vấn với các quan chức tình báo hàng đầu của Mỹ. Những bản ghi này cho phép NSA theo dõi sự di chuyển của mọi người, và lập bản đồ về các mối quan hệ của họ.

Theo lời các quan chức và các tài liệu được cung cấp bởi cựu nhà thầu Edward Snowden của NSA, những bản ghi này được lưu trong một cơ sở dữ liệu khổng lồ chuyên lưu trữ thông tin về vị trí của ít nhất hàng trăm triệu thiết bị.

Báo Washington Post viết: “Những kỹ thuật toán học tinh vi cho phép các nhà phân tích của NSA lập bản đồ về các mối quan hệ của người dùng di động bằng cách tạo mối tương quan giữa sự di chuyển của họ theo thời gian với hàng ngàn hoặc ngàn triệu người dùng điện thoại khác cùng đi trên đường với họ. Điện thoại di động phát sóng vị trí người dùng ngay cả khi chúng không được dùng để thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn SMS”

NSA cũng tuyên bố rằng chương trình của họ chỉ nhằm vào người nước ngoài, nhưng họ tình cờ thu thập dữ liệu của hàng triệu người Mỹ.

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !