Tin An Ninh Mạng

Cơ quan an ninh quốc gia Hoa Kỳ bị cáo buộc sử dụng spyware theo dõi smartphone

1489939942hacker Nga.jpg
Các cơ quan an ninh toàn cầu, gồm cả NSA đã có kế hoạch tấn công hàng triệu smartphone Android bằng phần mềm gián điệp.

Tài liệu được CBC News và The Intercept công bố, chỉ ra chiến dịch của NSA có tên “Irritant Horn” đã lên kế hoạch hack và hijack các kết nối giữa kho ứng dụng và người dùng trực tiếp để tiến hành theo dõi.

{

}

148993994325.4.jpg

Tài liệu mới được công bố chỉ ra cách NSA và các đối tác tại Anh, Canada, Úc, và New Zealand, muốn thiết lập tấn công man-in-the-middle, một quy trình khai thác vào các kết nối giữa người dùng và máy chủ nhằm cài phần mềm gián điệp.

Irritant Horn trước đó đã thành công khi hướng mục tiêu tới UCBrowser, một ứng dụng phổ biến tại Trung Quốc và Ấn Độ vào cuối năm 2011. Sau khi tim ra điểm yếu của ứng dụng này, NSA tiếp tục tìm cách xâm nhập vào trong ứng dụng thay vì thông báo cho nhà phát triển Alibaba. Đây không phải là lần đầu tiên smartphone là mục tiêu theo dõi của các tổ chức tình báo

GCHQ, cơ quan gián điệp điện tử của Anh đã phát triển công cụ hướng tấn công tới thiết bị iPhone và Android. Những công cụ này được đặt tên theo nhân vật hoạt hình của trẻ em “The Smurfs”, cho phép xác định vị trí chính xác của thiết bị, bật thiết bị khi người dùng đã tắt và bí mật kích hoạt mic của điện thoại mà chủ nhân điện thoại không hề biết.

Hiện tại, NSA vẫn chưa có phản ứng nào về thông tin này.

Nguồn: ZDNet

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !