Tin An Ninh Mạng

Chốt danh sách 10 đội chính thức dự Chung kết WhiteHat Grand Prix 2014

1490893114hacker-500.jpg
Mặc dù đã rất nỗ lực để được đứng vào Top 10 đội thi xuất sắc nhất tại vòng loại cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2014 và giành quyền tham dự vòng Chung kết, 3/10 đội thi sẽ không tham dự vòng Chung kết diễn ra ngày 25/10 tới.

Tại buổi đăng ký chính thức mới đây giữa các đội thi lọt vào Top 10 để các đội gặp gỡ nhau cũng như chính thức đăng ký tham dự vòng thi Chung kết, đội Felix ở bảng phía Nam đã không cử đại diện tới dự và sau đó đã chính thức xin rút. Trong khi đó, ở bảng phía Bắc, đội b33p không đăng ký dự buổi gặp mặt nhưng đã có 2 bạn đến nhận là thành viên đội này mà sau khi xác minh thì không có tên trong bản danh sách đăng ký Team này đã gửi cho BTC trước đó nên BTC đã mời 2 bạn về để xác minh lại thông tin và trao đổi sau.

Sau buổi đăng ký, BTC đã đồng ý cho đội Felix rút khỏi cuộc thi và bổ sung đội bkitsec đứng thứ 6 của khu vực miền Nam thay thế. Đội b33p có liên lạc lại nhưng thông tin vẫn không đúng, BTC quyết định loại đội b33p và bổ sung đội r2u của khu vực miền Bắc.

Đến ngày 1/10, đội botbie của khu vực miền Nam cũng xin rút, BTC đã đồng ý và bổ sung đội KQCQ.

Như vậy, có 2 đội xin rút không thi và 1 đội bị loại do vi phạm quy chế thi. Rất tiếc cho các đội này đã bỏ qua cơ hội giành giải Nhất trị giá tới 100 triệu đồng của WhiteHat Grand Prix 2014, nhất là đội Felix vốn được BTC đánh giá cao và cũng đã thể hiện rất ấn tượng tại vòng loại.

Các đội được bổ sung đều rất vui mừng trước cơ hội bất ngờ này, và tất cả các thành viên của 3 đội đều đã đến đăng ký thông tin ngay và đầy đủ. Vui nhất có lẽ là đội bkitsec vốn bị đội 1-26AM đẩy bật ra khỏi Top 5 khi chỉ còn 20 phút nữa là kết thúc buổi thi vòng loại. Chiếc vé dự Chung kết tưởng đã tuột khỏi tay nay lại tìm về với đội này, có thể nói là một niềm vui thú vị.

{

}

1333937.jpg

bkitsec bị đội 1-26AM đẩy ra khỏi Top 5 lúc 10:40, khi chỉ còn khoảng 20 phút nữa thì kết thúc vòng đấu loại

Đội KQCQ đứng thứ 7 ở bảng phía Nam hẳn cũng không ngờ được tham dự Chung kết. Thần may mắn đã gọi tên team này khi botbie từ bỏ quyền thi đấu.

Ở bảng phía Bắc, đội r2u đứng thứ sáu nhưng chỉ kém 3 đội đứng trước là R3d5ky, b33p, Avengers 100 điểm. Những ai theo dõi cuộc thi vòng loại hẳn còn nhớ, khi chỉ còn 10 phút nữa thì cuộc thi kết thúc, đội r2u đã nỗ lực giải thêm được 1 bài, ghi tổng cộng 1800 điểm, một số điểm khá cao. Thật vui là r2u cuối cùng vẫn được dự thi Chung kết, những nỗ lực của đội đã được đền bù xứng đáng.

1340660.jpg

Danh sách 10 đội thi chính thức Chung kết WhiteHat Grand Prix 2014

Ban Tổ chức cho biết, hiện đã có 39/45 thành viên của các đội đến đăng ký. Các đội đều đảm bảo yêu cầu có ít nhất từ 2 thành viên đăng ký thông tin chính thức. BTC cũng đang hoàn thiện các khâu chuẩn bị cho vòng thi Chung kết như may áo đồng phục WhiteHat cho các đội, thiết kế sân khấu, làm thẻ dự thi…

______________________

WhiteHat Grand Prix là gì?

WhiteHat Grand Prix là cuộc thi dành cho tất cả các bạn trẻ yêu thích an ninh mạng trên toàn quốc. WhiteHat Grand Prix 2014 gồm 2 vòng thi: Vòng đấu loại diễn ra vào ngày 19/9, trực tuyến trên diễn đàn hacker mũ trắng WhiteHat.vn. Ngày 25/10, 10 đội xuất sắc nhất vòng loại dự thi vòng chung kết được tổ chức đồng thời tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

WhiteHat Grand Prix là cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam áp dụng loại hình thi attack and defense (tấn công và phòng thủ), điều thú vị là chính BTC đang phải đặt ra các phương án giả lập các cuộc tấn công phá hoại cuộc thi và thiết lập hệ thống phòng thủ cho cuộc thi.

Theo Ban tổ chức, WhiteHat Grand Prix 2014 không giới hạn đối tượng tham gia. Ngoài sinh viên các trường đại học, tất cả các bạn đang làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng tại các cơ quan, doanh nghiệp cũng được khuyến khích đăng ký dự thi. Giải thưởng của cuộc thi gồm giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, giải Nhì trị giá 20 triệu và giải Ba 10 triệu đồng.

Theo Vân Hà – VnReview

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !