Tin An Ninh Mạng

Chính trị gia Đức chuyển sang dùng điện thoại bảo mật

hacker 17
Lo ngại bị do thám, các chính trị gia Đức đã chuyển sang dùng điện thoại di động được bảo mật.

Báo Hình ảnh của Đức ngày 21/11 đưa tin hai đảng lớn nhất trong Quốc hội Đức là Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) và đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đã thống nhất đảm bảo an toàn liên lạc thông tin bằng cách yêu cầu tất cả các chính trị gia chuyển sang sử dụng loại điện thoại di động đã được mã hoá.

{

}

MERKEL.JPG

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã dùng chiếc điện thoại di động mã hoá để tránh bị nghe lén. (Nguồn: DPA)​

Hai đảng, vốn đang trong tiến trình đàm phán thành lập một chính phủ liên minh ở Đức, đã nhất trí đưa ra những hướng dẫn khẩn cấp về việc dùng điện thoại di động đối với các bộ trưởng và các quan chức cấp cao.

Theo nguồn tin, các quan chức trong nội các mới sẽ chỉ được gọi điện thoại bằng các máy đã được mã hoá, có nghĩa điện thoại di động không được bảo mật sẽ không được phép sử dụng, kể cả iPhones do phần mềm bảo mật này không tương thích với hệ điều hành iOS của iPhone, do vậy các sản phẩm di động của hãng Apple sẽ không còn xuất hiện trong toà nhà Quốc hội hay Chính phủ Đức.

Các biện pháp trên được nhà chức trách Đức đưa ra sau thông tin điện thoại di động của Thủ tướng Đức Angela Merkel bị tình báo Mỹ nghe lén và việc các đại sứ quán Mỹ và Anh ở Berlin được cho đã cài đặt các thiết bị nghe lén trên nóc nhà./.

(Mạnh Hùng – http://www.vietnamplus.vn/chinh-tri-gia-duc-chuyen-sang-dung-dien-thoai-bao-mat/231401.vnp)

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !