Tin An Ninh Mạng

Chính phủ Mỹ bị trộm tài liệu mật

1489939945hacker-silhouette.jpg
Theo FBI, các hacker thuộc nhóm Anonymous vẫn đang bí mật thâm nhập vào các máy tính của nhiều cơ quan thuộc Chính phủ Mỹ nhằm đánh cắp dữ liệu mật. Các hacker đã khai thác lỗi bảo mật trong phần mềm ColdFusion của công ty Adobe System (phần mềm thiết kế website) để đột nhập vào hệ thống từ cuối tháng 12/2012, sau đó hacker còn cài đặt “cửa sau” (backdoor) trên rất nhiều máy tính để quay trở lại.

Reuters dẫn nguồn FBI cho biết, vụ trộm dữ liệu từ Bộ Năng lượng Mỹ đã ảnh hưởng ít nhất 104.000 nhân viên và các nhà thầu khi thông tin cá nhân của họ và gần 2.000 tài khoản ngân hàng bị đánh cắp. Nguy cơ an ninh mạng đã gây ảnh hưởng đến nhiều cơ quan, tổ chức khác của Mỹ.

Cũng theo FBI, các điều tra viên hiện đang tiếp tục thu thập thông tin để nắm bắt được chiến dịch tấn công mạng này từ hacker, và họ cho rằng chiến dịch vẫn đang được tiếp tục.

Anonymous là tên của nhóm hacker nổi tiếng trong vài năm trở lại đây qua các vụ việc tấn công mạng và thâm nhập, đánh cắp dữ liệu và công khai chúng, với mục tiêu là các cơ quan chính phủ nhiều quốc gia trên thế giới, đại đa số vụ tấn công nhắm vào Chính phủ Mỹ.

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !