Tin An Ninh Mạng

[Cập nhật] Hơn 1.800 thông tin tài khoản game Minecraft bị “trưng” trên mạng

1490893114hacker-500.jpg
Cập nhật ngày 22/01/2015: Nhà phát triển Minecraft khẳng định dịch vụ Mojang.net của mình không bị tấn công và cơ sở dữ liệu bị công bố trên mạng là kết quả từ nhiều nguồn lộ lọt khác nhau. Thông tin này lập tức làm dấy lên lo ngại hơn 1.800 tài khoản đã bị công bố chỉ là khởi đầu của một vụ rò rỉ dữ liệu lớn hơn. Phát ngôn viên của Microsoft, đơn vị sở hữu dịch vụ Mojang.net, tuyên bố hãng đã tiến hành reset password cho một lượng nhỏ tài khoản bị ảnh hưởng, đúng như quy trình xử lý thông thường các vụ việc tương tự.

Theo thông tin từ một trang báo IT của Đức, thông tin tài khoản của hơn 1.800 người chơi game đình đám Minecraft vừa bị đưa lên mạng dưới dạng clear text trên trang Pastebin.

Hầu hết các thông tin tài khoản bị công bố là của game thủ Đức. Trong bài viết, trang báo cho biết đã kiểm tra một số tài khoản đăng nhập trong số đó và thấy vẫn hoạt động.

{

}

14908931451_minecraft.jpg

Đến thời điểm này, chưa có bên nào nhận trách nhiệm về vụ việc cũng như chưa rõ các dữ liệu này bị lấy cắp khi nào.

Việc lộ lọt gây ra nguy cơ mất tài khoản với người dùng sử dụng cùng thông tin đăng nhập của Minecraft với các dịch vụ khác như Gmail, mạng xã hội, thanh toán trực tuyến…

Đây là lần thứ 2 trong vài năm trở lại đây, thông tin tài khoản của người chơi Minecraft bị đưa lên mạng. Vào năm 2012, danh sách với 1.295 username và password của người chơi hãng game này cũng bị đưa lên mạng ở dạng clear text.

Mojang – nhà sáng lập Minecraft đã bán game Open World cho Microsoft năm ngoái để lấy về 2,8 tỷ đô la Úc. Trò chơi này đã có trên 100 triệu người chơi trên toàn thế giới, và được một số học viện sử dụng để dạy thiết kế trên máy tính.

Nguồn: IT News

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !