Tin An Ninh Mạng

Cảnh báo iPhone tự động gọi điện đến đầu số giá cước cắt cổ

hacker 13
Bạn sẽ phải trả hàng triệu đồng tiền cước viễn thông nếu iPhone tự động gọi điện mà không xin phép bạn. Hacker đã làm thế nào để sai khiến iPhone tự động gọi điện? Cách phòng tránh hiểm họa này như thế nào? Mời các bạn theo dõi video do VnReview thực hiện để biết thêm chi tiết.

[YOUTUBE]9us4T60MbXs[/YOUTUBE]​

Mới đây, VnReview đã đăng tải thông tin về lỗi bảo mật khiến iPhone tự gọi điện sau khi người dùng mở đường link chứa mã độc khi xem tin nhắn. Điều nguy hiểm ở đây là máy có thể tự gọi đến các đầu số có giá cước viễn thông cắt cổ, thí dụ như các đầu số dịch vụ GTGT có giá cước từ 10.000 -15.000 đồng, hoặc thậm chí là cả số điện thoại vệ tinh, có giá đến vài trăm ngàn cho vài giây gọi.

Đặc biệt, trong trường hợp người dùng bị lừa gọi đến số vệ tinh, chỉ cần đầu dây bên kia đổ chuông là tài khoản viễn thông đã bị trừ tiền. Nghĩa là nếu bạn tinh ý và phát hiện ra máy thực hiện cuộc gọi, bạn bấm End thì cũng đã muộn vì tiền đã bị trừ. Đây sẽ là mối nguy hại khôn lường bởi lượng người dùng iPhone ở Việt Nam hiện là rất lớn.

Lỗ hổng bảo mật này hiện vẫn tồn tại ở rất nhiều ứng dụng trên iOS. Cả Facebook Messenger, Gmail, Google+ hay các ứng dụng ít được biến đều có thể trở thành nạn nhân của cuộc tấn công cước di động.


Nguồn: VnReview

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !