Tin An Ninh Mạng

Cảnh báo: hơn 27.000 người Việt Nam lộ thông tin cá nhân vì page giả mạo U23

hacker 10
Theo trào lưu những ngày gần đây, kẻ xấu liên tục tạo các trang cá nhân, page giả mạo của các cầu thủ và đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam.

Như tin mà WhiteHat đã đưa, các tài khoản giả mạo được tạo ra nhằm mục đích câu like, view, tăng số lượng bạn bè, lượt theo dõi. Về sau, những tài khoản này có thể được chuyển đổi sang dạng fanpage để bán hàng online, chạy các dịch vụ quảng cáo gây phiền hà cho người dùng, hoặc nguy hiểm hơn là trở thành phương tiện tấn công lừa đảo (phishing) của hacker.

Trong ngày hôm nay, đã có thêm page giả mạo đội tuyển U23 Việt Nam. Đặc biệt hơn khi page này ngoài việc kiếm like, follow… còn chia sẻ thông tin giả mạo về việc “tặng mỗi cổ động viên 1 tờ lịch có hình tập thể và có tất cả chứ ký của thành phần đoàn và có đóng mọc của BTC giải”

{

}

Screenshot (389).png

Kẻ xấu còn yêu cầu các fan hâm mộ comment họ tên, số điện thoại, địa chỉ đồng thời like và share page. Theo thống kê ở thời điểm hiện tại đã có 27 ngàn người làm theo các yêu cầu trên.

Việc này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thông tin rất cao khi người dùng facebook đã tự gửi các thông tin cá nhân của mình. Từ đây kẻ xấu có thể chiếm đoạt các tài khoản facebook được bảo mật yếu và từ đó tiến hành lừa đảo bằng hình thức nhờ bạn bè mua thẻ cào hộ hoặc nhận tiền qua mạng. Ngoài ra người dùng có thể bị bán thông tin cho các dịch vụ quảng cáo, bị nhắn tin/gọi điện mời chào các dịch vụ nhà đất, bảo hiểm…

Screenshot (391).png

Một lần nữa WhiteHat khuyến cáo người dùng cần cảnh báo trước các tin giả trên facebook. Nếu gặp các trang giả mạo người dùng có thể tiến hành report để Facebook xử lý.

Cách nhận biết tài khoản Facebook giả mạo: https://whitehat.vn/threads/10197

Cách report page giả mạo như sau:

Bước 1: Truy cập Trang mà bạn muốn báo cáo
Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ba chấm bên dưới ảnh bìa của Trang
Bước 3: Chọn Báo cáo Trang
Bước 4: Chọn “Đó là một Trang lừa đảo”
Bước 5: Cuối cùng chọn “Ẩn tất cả từ U23 VIỆT NAM”

Hiện nay facebook đang là một dịch vụ được kẻ xấu hướng đến do lượng người dùng ở Việt Nam rất lớn. WhiteHat lưu ý các bạn cần cảnh giác với các hình thức tin giả, lừa đảo trên Facebook; ngoài ra cần thiết lập các tính năng bảo mật nâng cao như xác thực 2 bước để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Con số mới nhất là hơn 57000 người và chưa có dấu hiệu dừng lại.
Đã report cho Facebook, nhưng mình không hiểu quy trình Facebook xử lý vụ này thế nào nhỉ, có theo số lượng người report ko vậy?
Con số cập nhật mới nhất đã lên hơn 64048.
Con số cập nhật mới nhất đã lên hơn 64048.

Và đã xóa post

Nếu mình đã tương tác và cung cấp thông tin thì nên làm gì ạ?
Facebook trên giả mạo của đội tuyển U23 phải không nhỉ? Các Mod cho em biết Facebook thật của đội tuyển nhé :)
Cập nhật: page mới với chiêu lừa tặng áo https://www.facebook.com/Bóng-Đá-Việt-Nam-575879376091114/

upload_2018-2-2_1-1-55.png

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !