Tin An Ninh Mạng

Cảnh báo: Cẩn trọng với Haivl “hồi sinh” đánh cắp mật khẩu đăng nhập

hacker 9
Thời gian gần đây xuất hiện một số trang web có giao diện, nội dung giống Haivl, thậm chí còn tuyên bố là website mới của Haivl được lấy tên miền khác. Tuy nhiên, theo nhận định từ phía công ty Bkav, đây rất có thể là những trang web giả mạo với mục đích kiếm lời và ăn cắp thông tin đăng nhập của người dùng.

Liên quan đến vụ việc, ngày 24/10 giấy xác nhận cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến của Haivl đã bị Cục Phát thanh -Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông thu hồi do vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật về thông tin điện tử trên mạng.

Haivl cho phép sử dụng dịch vụ thông qua tài khoản Facebook và Google+. Lợi dụng việc này, một số trang web như haivainoi.com, vui.us… giả mạo là Haivl, lừa người dùng tiếp tục truy cập sử dụng bằng tài khoản cũ trên Haivl. Nếu người dùng làm theo, tin tặc có thể lấy cắp tài khoản đăng nhập, trong đó có tài khoản Facebook.

{

}

1490893114anhgiaodien.jpg


Giao diện của haivainoi.com

1490893114vui.us.png


Giao diện và nội dung của vui.us hoàn toàn giống với Haivl.com

Trên chính website của Haivl cũng có cảnh báo với nội dung: “Mọi trang khác có nội dung, hình thức tương tự Haivl đều không phải của Haivl và không có bất kỳ mối liên hệ nào với Haivl”.

Bkav khuyến cáo, trang Haivl.com đã chính thức đóng cửa, vì vậy người dùng cần cẩn trọng trong việc cung cấp thông tin đăng nhập trên Haivl với các trang web giả mạo để tránh việc bị đánh cắp tài khoản.

Bkav

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !