Tin An Ninh Mạng

Bộ Ngoại giao bác bỏ cáo buộc Việt Nam đứng sau vụ tấn công các công ty toàn cầu

1489939942hacker Nga.jpg
Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu rõ quan điểm sau khi xuất hiện cáo buộc Việt Nam đứng sau các vụ tấn công mạng vào các công ty đa quốc gia đang hoạt động trong nước.

“Chính phủ Việt Nam không cho phép hay hậu thuẫn bất cứ hình thức tấn công mạng nào chống lại các tổ chức hay cá nhân. Tất cả các cuộc tấn công đe dọa an ninh mạng phải bị lên án và trừng phạt nặng theo quy định và pháp luật”, Reuters dẫn lời phát ngôn viên bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho hay.

{

}

58686455.jpg

Trước đó, công ty an ninh mạng FireEye cáo buộc các tin tặc được cho là có liên quan tới chính phủ Việt Nam đã xâm nhập vào các máy tính thuộc các công ty đa quốc gia đang hoạt động trong nước. Tuy nhiên, ông Nick Carr, quản lý cấp cao nhóm Phản ứng sự cố Mandiant của FireEye, cho biết, không thể định vị hoặc nhận dạng được nhóm hacker trên hay chứng minh các nhóm này có liên quan tới chính phủ Việt nam.

Theo Reuters, các vụ tấn công của tin tặc không liên quan đến vụ tấn công mạng toàn cầu của mã độc tống tiền ransomware WannaCry đang ‘làm mưa, làm gió’ trên thế giới. Hãng CNN đưa tin, hàng nghìn vụ tấn công bằng mã độc ransomware nhằm vào các tổ chức trên khắp thế giới được phát hiện trong ngày 12/5. Công ty an ninh mạng Avast cho biết tổ chức này đã theo dõi hơn 75.000 vụ tấn công mạng bằng ‘ransomware’ ở 99 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Phần lớn trong số này nằm ở Nga, Ukraine và vùng lãnh thổ Đài Loan.

Theo Tin tức
Tại sao

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !