Tin An Ninh Mạng

Bộ 3 hacker chuyên đánh cắp tài khoản thẻ tín dụng bị bắt giữ

(Dân trí) Ngày 14/5, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50, Công an Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ Lê Văn Nguyễn, Nguyễn Trọng Hồng và Đặng Quang Thành Thanh (đều 25 tuổi, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

{

}

14899399433 hacker.jpg


3 hacker bị cơ quan chức năng bắt giữ

“Bộ ba” này đều là nhân viên an ninh mạng. Trước khi bị bắt, Nguyễn thường đến chơi điện tử trực tuyến tại quán Arena (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Cuối tháng 4/2015, trong lúc rảnh rỗi, Nguyễn tìm cách tấn công vào máy chủ của quán Arena, sau đó chiếm đoạt quyền quản trị và lấy cắp mật khẩu. Hệ thống máy chủ bị tấn công khiến hệ thống mạng tại điểm kinh doanh trò chơi trực tuyến Arena bị ảnh hưởng.

Từ việc tấn công hệ thống quản trị mạng của quán Arena, Nguyễn bàn với hai người bạn học cùng trường đại học chuyên ngành công nghệ thông tin là Hồng và Thanh tấn công vào các trang website để trộm cắp thẻ tín dụng sau đó bán lấy tiền.

Từ tháng 5/2015, Nguyễn và đồng phạm bắt đầu tìm kiếm những trang website bán hàng trực tuyến mắc lỗi bảo mật thông tin quản trị của nước ngoài để tấn công lấy thông tin tài khoản thẻ tín dụng của khách hàng. Những thông tin thẻ tín dụng được các đối tượng bán và chiếm đoạt số tiền bất hợp pháp hơn 400 triệu đồng.

Theo Dân trí
Re: Bộ 3 hacker chuyên đánh cắp tài khoản thẻ tín dụng bị bắt giữ

vừa rồi có vụ bác có thẻ ngân hàng ở ACB bị rút mất tiền tại một cây ATM của ngân hàng khác, trong khi đó thẻ của bác ấy vẫn giữ! chỉ nhận đc thông báo số dư tài khảon thay đổi qua điện thoại.
Giờ ghê quá! chắc giữa tiền trong két cho lành

Re: Bộ 3 hacker chuyên đánh cắp tài khoản thẻ tín dụng bị bắt giữ

Chà nguy hiểm rình rập mọi nơi. @@

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !