Tin An Ninh Mạng

Bkav phát hành công cụ miễn phí giúp kiểm tra an ninh camera

1489939944shutterstock_hacker.jpg
Ngày 14/11, Công ty an ninh mạng Bkav Security – thành viên của Tập đoàn công nghệ Bkav phát hành công cụ miễn phí giúp kiểm tra an ninh cho camera tại địa chỉ Tools.whitehat.vn.

{

}

1490893104BkavCOC.jpg

Để kiểm tra an ninh cho hệ thống camera của gia đình, cơ quan… người dùng truy cập địa chỉ Tools.whitehat.vn và chọn chức năng kiểm tra tùy theo nhu cầu. Công cụ sẽ kiểm tra mức độ an ninh của hệ thống và đưa ra cảnh báo.

1490893104Giaodien.jpg

Hình ảnh thu được từ hệ thống thử nghiệm

Trước đó, trang Insecam.com đã công bố 73.000 camera trên thế giới bị xâm nhập và phát đi hình ảnh được cho là thu trực tiếp từ các camera này, cùng thông tin về vị trí, tài khoản, mật khẩu đăng nhập vào hệ thống camera. Hàng chục nghìn camera được chia theo các quốc gia, và Việt Nam có gần 1.000 camera nằm trong danh sách.

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách an ninh mạng Bkav, cho biết: “Nguyên nhân của vụ việc xuất phát từ chính ý thức của người sử dụng hệ thống camera an ninh, cũng như đơn vị lắp đặt hệ thống đó. Cụ thể, nhiều đơn vị cung cấp hệ thống camera sau khi lắp đặt cho khách hàng đã không thực hiện cấu hình, đặt lại mật khẩu và bản thân người sử dụng camera sau khi tiếp nhận vẫn giữ nguyên mật khẩu mặc định. Đây chính là lỗ hổng để hệ thống bị thâm nhập và theo dõi”.


Bkav

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !