Tin An Ninh Mạng

Beats Audio bị Apple mua lại với giá 3,2 tỷ USD?

hacker 7
Theo tin đồn được đưa ra vào chiều hôm qua, Apple được cho là đang trong quá trình đàm phán để mua lại Beat Audio với giá 3,2 tỷ USD. Thỏa thuận này có thể sẽ chính thức được công bố trong tuần tới và trở thành thương vụ mua lại lớn nhất của Apple trong thời gian qua. Nhà sản xuất tai nghe cao cấp Beat vừa qua đã bắt đầu cung cấp một dịch vụ âm nhạc trực tuyến cạnh tranh với iTune Radio của Apple.

{

}

image-1399601236-Apple-Beat.jpg

Thương hiệu Beat có lẽ không còn xa lạ với người yêu công nghệ và âm nhạc. Năm 2011, HTC từng mua lại 50,1% cổ phần của Beat với giá 300 triệu USD để các công nghệ của hàng tai nghe này trong các sản phẩm như điện thoại, phụ kiện điện thoại. Tuy nhiên HTC đã sớm dừng cung cấp tại nghe “hàng hiệu” này theo điện thoại của mình bởi chi phí quá cao. Và trong năm 2012, 2013, HTC đã tiến hành 2 giao dịch, thoái vốn cổ phần của mình tại Beat Audio, mặc dù công nghệ Boom Sound vẫn là một điểm cạnh tranh khá lớn của HTC trong thế giới điện thoại.
Beat được sáng lập bởi nhà sản xuất âm nhạc Jimmy Iovine và rapper Dr. Dre, được đầu tư 500 triệu USD từ tập đoàn Carlyle. Hãng tai nghe này từng được định giá 1 tỷ USD, như vậy Apple đã định giá quá cao cho thương hiệu này, hoặc giá trị của Beat đã tăng lên một cách đáng kể trong vài tháng qua. Nếu điều này thực sự xảy ra, sẽ là một lợi thế cạnh tranh cực lớn cho Apple và quả là đáng lo ngại cho tương lai của HTC.

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !