Tin An Ninh Mạng

Backup lên cloud trên Android Pie sẽ có thêm cơ chế mã hoá bổ sung bằng mật khẩu người dùng

hacker 11
Google đang cố gắng để tăng thêm sự bảo mật dữ liệu của người dùng Android Pie bằng cách thêm cơ chế mã hoá cho các bản backup trên đám mây. Các bản backup này sẽ được mã hoá bởi module bảo mật Titan nằm trên server của Google. Điểm đặc biệt là ngay cả Google cũng không thể truy cập vào các dữ liệu đã mã hoá vì các chìa khoá giải mã là duy nhất và chỉ có người dùng biết mà thôi: mã PIN, mật mã hình vẽ và mật khẩu máy do chính người dùng đặt.

{

}

4453104_cover.jpg

“Bằng cách phối hợp công nghệ Android’s Backup Service và Titan của Google Cloud, Android đã có thêm một bước đi bổ sung để bảo về dữ liệu người dùng. Bắt đầu từ bản Android Pie, các bản sao lưu trên thiết bị chỉ có thể giải mã bằng các chìa khá được tạo ngẫu nhiên bởi người dùng”

Hiện nay, người dùng thường hay đặt những mật khẩu quá đơn giản cho dễ nhớ, tuy nhiên Google cũng đã nghĩ trước về điều này. Con chip Titan sẽ khoá vĩnh viễn quyền truy cập vào dữ liệu nếu phát hiện bất kì mã độc của bên nào cố gắng dò mật mã. Để bảo đảm mọi thứ chạy ngon, Google còn thậm chí thuê công ty bảo mật mạng và giảm thiếu rủi ro NCC Group để kiểm tra mọi thứ.

Tuy nhiện hiện tại thì số lượng app sử dụng sao lưu trên mây khá ít, và Google cũng không đề cập thiết bị nào có thể sử dụng chức năng này.

Theo: Tinh tế

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !