Tin An Ninh Mạng

Apple ra mắt ngôn ngữ lập trình riêng cho thiết bị IOS.

hacker 12
Các nhà kinh doanh công nghệ đang phát triển ngôn ngữ lập trình riêng của họ, đây có thể là xu hướng mới trong kinh doanh khiến sự phát triển của các ngôn ngữ lập trình ngày một nhanh chóng.

Cách đây hai tháng facebook đã cho ra mắt ngôn ngữ lập trình của riêng họ với tên ‘ HACK’.Nhìn code sơ quá có thể thấy nó hơi giống với php. Ngôn ngữ lập trình hack được thiết kế đặc biệt để làm giúp quá trình thiết kế các trang web phức tạp hay các phần mềm diễn ra nhanh hơn.

{

}

1490893036hack.jpg

Thứ hai tuần này , the apple đã chính thức giới thiệu với cộng đồng phát triển ứng dụng trên IOS ngôn ngữ lập trình mới của riêng họ với tên gọi ‘Swift’. Có lẽ Swift được kỳ vọng thay thế cho ngôn ngữ lập trình hướng đối
tượng C++, để tạo ứng dụng cho các thiết bị của the apple như iphone, ipad, mac.

1490893036Swift.jpg

Swift sử dụng một LLVM (Low Level Virtual Machine) để biên dịch và thời gian thực như với c hướng đối tượng. Với cú pháp đơn giản của Low Swift sẽ khiến nó trở nên dễ dàng học tập hơn.

Apple giới thiệu Swift với các nhà phát triển ứng dụng ngôn ngữ của họ dễ học và có thể xem ngay kết quả của họ khi viết mã trong thời gian thực.

Cú pháp khai báo kiểu, switch, hay hàm đều dễ dàng hơn các ngôn ngư c hay python.
Những ưu điểm trên của Swift không hoàn toàn tiêu diệt C mà các nhà phát triển ứng dụng sẽ viết một số phần dùng mã c và một phần còn lại dùng Swift.

Apple nói rằng Swift đã được phát triển trong nhiều năm và đã được chính thức xuất bản:
https://developer.apple.com/library…ual/Swift_Programming_Language/TheBasics.html

Nguồn: The Hacker News

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !