Tin An Ninh Mạng

Apple mã hóa dữ liệu iCloud trên Google và dịch vụ cloud của Amazon

Apple vừa mới trở thành khách hàng lớn nhất của Google về dịch vụ mã hóa dữ liệu đám mây (CSPs). Một số nhà nghiên cứu bảo mật xem đây là một bước phát triển tiềm năng và nhiều công ty cần áp dụng để nhân rộng mô hình này.

Báo cáo cho biết Apple có kế hoạch chi trả khoảng 300 triệu USD cho các dịch vụ lưu trữ cloud của Google trong năm 2021 – tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Các dữ liệu iCloud này của Apple đều bị mã hóa nên cả Google và AWS (Amazon Web Services) khó có thể lấy được thông tin.

Dù là sử dụng bộ nhớ đám mây của bên thứ ba, Apple vẫn phải chịu trách nhiệm cuối cùng về bảo mật dữ liệu của khách hàng.

{

}

Apple_store_regent_street_london_-_Flickr_-_jonrawlinson-e1607050421388.jpg

Việc Apple “thuê không gian” Google Cloud là hợp lý bởi sử dụng CSP có sẵn sẽ nhanh hơn là tìm kiếm một nơi để phát triển trung tâm dữ liệu trong tương lai. Bên cạnh đó, việc này cũng tăng sức mạnh để đáp ứng các yêu cầu mới, đảm bảo việc làm mát một cách hợp lý, mua và lắp đặt thiết bị, cũng như bảo trì và giám sát an ninh liên tục.

Apple sử dụng các tính năng bảo mật an ninh có sẵn trong nền tảng iCloud kể cả khi dữ liệu nằm trong thiết bị lưu trữ (at rest) hay đang truyền qua mạng (in transit) nhằm bảo vệ thông tin khách hàng. Các nhà cung cấp dịch vụ cloud chỉ tập trung vào cơ sở hạ tầng của mình chứ không phải dữ liệu người dùng được lưu trữ trên đó.

Theo Cybersecdn

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !