Tin An Ninh Mạng

Anonymous “hỏi thăm” chính phủ Thụy Điển

hacker 17
Hacker đã tấn công vào email của các quan chức chính phủ Thụy Điển để trả thù vụ chính quyền nước này đánh sập máy chủ của Pirate Bay.

{

}

14908931231360385.jpg

Thực ra, các nhà chức trách Thụy Điển từng nghi vấn về việc nhóm hacker Anonymous sẽ trả thù vụ đột kích và tịch thu trang web The Pirate Bay. Và điều đó đã xảy ra, khi vào ngày hôm qua (15/12), nhóm đã tấn công vào các tài khoản email chính phủ Thụy Điển để trả thù lại vụ cảnh sát Thụy Điển đánh sập máy chủ của The Pirate Bay.

Sau khi tấn công các tài khoản email, hacker khiến khoảng 50 nội dung email của các quan chức chính phủ Thụy Điển bị rò rỉ trên trang web chia sẻ mã ngôn ngữ lập trình nổi tiếng Pastebin. Hacker cũng tuyên bố đã đột nhập được vào các tài khoản email của các chính phủ Israel, Ấn Độ, Brazil, Argentina và Mexico nhưng không đưa ra lý do cụ thể vì sao tấn công vào các email này.

Trên trang Pastebin, hacker để lại dòng tin nhắn: “Warning: Merry Christmas & a Happy New Year to all!! Bye :*” (Cảnh báo: Chúc mừng Giáng sinh và năm mới đến tất cả mọi người!! Tạm biệt).

14908931231360372.png

Twitter của Anonymous thông báo: email của chính phủ Thụy Điển đã bị tấn công để trả thù vụ triệt hạ máy chủ của The Pirate Bay

Vào thứ Sáu tuần trước, nhà cung cấp dịch vụ Internet của Thụy Điển, Telia, cũng bị tấn công nhưng chưa có ai lên tiếng đã gây ra vụ tấn công đó. Tuy nhiên, về vụ tấn công nhằm vào các tài khoản email của chính phủ Thụy Điển, mọi dấu vết đều cho thấy đó là sản phẩm của các nhóm hacker tầm cỡ như Anonymous.

Theo báo The Local của Thụy Điển, vụ đánh vào nhà mạng Telia cũng có liên quan đến việc tịch thu The Pirate Bay. Vụ tấn công vào Telia đã khiến các dịch vụ cũng như kết nối người dùng bị trục trặc. Trong suốt ngày hôm đó, khách hàng của Telia rất khó kết nối Internet.

Telia đã bị tấn công DDoS quy mô lớn. David Jacoby, giám đốc nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky Lab nói rằng vụ tấn công có thể bắt nguồn từ việc cảnh sát đánh sập trang The Pirate Bay. Jacoby tuyên bố một nhóm hacker khác, Lizard Squad, đứng sau vụ tấn công này. Lizard Squad đã từng tấn công DDoS vào các máy chủ PSN và Xbox Live của cả Sony và Microsoft.

Jacoby cũng nói thêm rằng “Vụ đánh sập The Pirate Bay đã động chạm đến các nhóm hacker. Rất có thể sẽ còn có những cuộc tấn công tương tự vào các công ty, các hãng game và các cơ quan chính quyền”.

Trước đó, cảnh sát Thụy Điển đã đột kích vào các phòng máy chủ ở Nacke, Thụy Điển và thu giữ các máy tính, máy chủ, thiết bị của The Pirate Bay, khiến trang chia sẻ dữ liệu The Pirate Bay bị đánh sập. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, nhiều trang web nhái The Pirate Bay đã được tung ra, có một trang web có tên miền .cr thuộc về Costa Rica, song tất cả đều là các trang giả mạo vào đều dẫn người truy cập vào các trang khảo sát hoặc quảng cáo độc hại. Một số trang còn yêu cầu đóng tiền mới cho phép tải file.

Vào thứ Sáu tuần trước, ISOHunt đã phục hồi lại trang The Old Pirate Bay. Theo trang tin tức Techworm, đây là trang web nhái The Pirate Bay duy nhất hoạt động, cung cấp nhiều đường link tải và rất thu hút người dùng.


Nguồn: VnReview
Re: Anonymous “hỏi thăm” chính phủ Thụy Điển

The Pirate Bay làm sao có thể sập được :cool:

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !