Tin An Ninh Mạng

Ấn Độ và Mỹ xúc tiến hợp tác lĩnh vực an ninh mạng

1489939944shutterstock_hacker.jpg
Phương tiện truyền thông Ấn Độ ngày 22/12 đưa tin nước này và Mỹ sẽ xúc tiến hợp tác nhằm đảm bảo an ninh mạng và ngăn chặn tội phạm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Tại một hội nghị các lãnh đạo ngành cảnh sát hai nước diễn ra mới đây tại New Delhi, Ấn Độ đã đề xuất thành lập một cổng chung với Mỹ để kiểm soát tội phạm mạng như tin tặc và sử dụng sai mục đích các diễn đàn truyền thông xã hội. Đề xuất này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phái đoàn sĩ quan cảnh sát cấp cao của Mỹ.

Ấn Độ từng bị hứng chịu thiệt hại vì những tin đồn ác ý lan truyền trên mạng xã hội và gian lận trong các giao dịch tài chính trực tuyến. Năm ngoái, Mỹ đã từng đề xuất trợ giúp Ấn Độ kiểm soát tin đồn sau khi xảy ra tình trạng lực lượng lao động ồ ạt đổ về các bang Đông Bắc bởi tin đồn trên mạng xã hội rằng sắp xảy ra các cuộc tấn công khủng bố ở một số bang khác.

An ninh mạng đang được nhiều quốc gia trên thế giới đặc biệt quan tâm, bởi thiệt hại mà “cuộc chiến” không tiếng súng này gây ra không nhỏ. Ước tính, thiệt hại của nền kinh tế thế giới do các hình thức tấn công mạng, tin tặc khác nhau gây ra đã vượt quá 1.000 tỷ USD/năm.

Vietnamplus

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !