Tin An Ninh Mạng

700GB dữ liệu ADATA rò rỉ trong cuộc tấn công ransomware Ragnar Locker

Nhóm hacker đứng sau Ragnar Locker vừa công bố các đường link tải hơn 700GB dữ liệu đánh cắp từ ADATA – nhà sản xuất chip lưu trữ và bộ nhớ đến từ Đài Loan.

13 file nén, được cho là chứa các tệp nhạy cảm như thông tin tài chính, thỏa thuận hợp đồng… cung cấp công khai tại một dịch vụ lưu trữ đám mây trong một khoảng thời gian.

{

}

0_ADATA.jpg

Hai trong số các file nén rò rỉ có dung lượng khá lớn, hơn 100GB, nhưng một số trong số đó có thể dễ dàng tải xuống có dung lượng chưa đến 1,1GB.

Cuộc tấn công ransomware nhắm vào ADATA xảy ra vào 23/5 vừa qua, khiến hãng này buộc phải offline hệ thống. Động thái của ADATA là không trả tiền chuộc và tự mình khôi phục các hệ thống bị ảnh hưởng.

Kẻ tấn công ransomware tuyên bố đã đánh cắp 1,5TB tệp nhạy cảm trước khi tiến hành mã hóa, cho biết họ cứ thong thả làm thôi vì hàng rào bảo vệ mạng kém.

Hacker đứng sau Ragnar Locker cho biết đã ngỏ ý đề nghị vá lại các lỗ hổng và khôi phục hệ thống để tránh những thông tin công khai nhạy cảm. Tuy nhiên phía ADATA đã không hề coi trọng vấn đề bảo mật của doanh nghiệp cũng như thông tin cá nhân của khách hàng.

Đây là đợt tấn công thứ hai mà ransomware Ragnar Locker nhắm vào ADATA. Trước đó hacker đã tiết lộ 4 file nén nhỏ 7-zip (tổng dung lượng dưới 250MB) vẫn có thể tải xuống.

Nguồn: Bleeping Computer

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !