Tin An Ninh Mạng

56 triệu thẻ thanh toán bị ảnh hưởng trong vụ rò rỉ dữ liệu Home Depot

hacker 3
Thứ Năm, ngày 18/9 (giờ địa phương), Home Depot cho biết thông tin 56 triệu thẻ thanh toán có thể đã bị chiếm đoạt sau vụ việc hệ thống thanh toán của hãng bị tấn công mã độc.

{

}

14908930779.19 Home Depot.png

Theo thông tin cập nhật từ cuộc điều tra, những kẻ tấn công chỉ sử dụng duy nhất 1 phần mềm độc hại được thiết kế nhằm tránh bị phát hiện. Malware này đã tồn tại trên hệ thống của hãng trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 năm nay. Hiện tại, tất cả các máy thanh toán nhiễm mã độc đã tạm dừng hoạt động.

Trong tháng 9, Home Depot xác nhận hệ thống thanh toán của mình tại các cửa hàng tại Mỹ và Canada đã bị rò rỉ dữ liệu. Tuy nhiên, khi đó không có nhiều thông tin chi tiết được công bố.

Home Depot mới bắt đầu sử dụng công nghệ mã hóa mới do Voltage Security cung cấp để bảo mật dữ liệu. Thứ Bảy tuần trước, công nghệ này đã được triển khai trên hệ thống tất cả các cửa hàng tại Mỹ và dự kiến sẽ được áp dụng tại Canada trong năm tới.

Tính đến nay, không có chứng cớ nào cho thấy các số PIN đã bị lấy cắp trong vụ rò rỉ hoặc vụ việc có ảnh hưởng tới các cửa hàng tại Mexico và các trang bán hàng trực tuyến.

Nguồn: PCWorld

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !