Tin An Ninh Mạng

5 triệu tài khoản Gmail bị lộ

hacker 8
Gần 5 triệu địa chỉ Gmail kèm mật khẩu đã được đăng tải trên một diễn đàn trực tuyến ngày 9/9 vừa qua. Tuy nhiên, những dữ liệu này đã cũ và có thể đã được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau.

{

}

1490893072gmail.jpg

Tài khoản “tvskit” đã đăng tải tập tin chứa 5 triệu thông tin đăng nhập này trên một diễn đàn an ninh Bitcoin có địa chỉ btcsec.com. Người này khẳng định hơn 60% thông tin đăng nhập là xác thực.

“Chúng tôi không thể xác nhận rằng tỉ lệ đó lên đến 60%, nhưng đúng là một số lượng lớn các dữ liệu bị rò rỉ là thông tin chính xác,” Peter Kruse, CTO của hãng an ninh Đan Mạch CSIS, cho biết.

Các chuyên gia của CSIS đã phân tích và kết luận dữ liệu bị rò rỉ không có nguồn gốc trực tiếp từ Google và có vẻ được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau.

Điều này có nghĩa rằng nhiều mật khẩu bị rò rỉ không tương ứng với tài khoản Gmail, mà thuộc về tài khoản trên các website khác được người dùng đăng ký bằng địa chỉ Gmail.

Đại diện của Google cho biết: “Hiện không có bằng chứng nào cho thấy hệ thống của chúng tôi đã bị xâm nhập.”

Có nhiều thông tin khuyến cáo người dùng kiểm tra tài khoản của mình có thuộc danh sách bị rò rỉ hay không qua trang Is Leaked. Tuy nhiên, theo các chuyên gia của Bkav, việc làm này có thể khiến tài khoản email bị thu thập và sẽ được “tận dụng” cho các chiến dịch gửi thư quảng cáo hoặc phishing sau này.

Theo PCWorld, Bkav

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !