Tin An Ninh Mạng

4Chan bị đánh sập sau vụ tấn công DDoS bằng Lizard Stresser

1489939945hacker-silhouette.jpg
Nhóm tin tặc Lizard Squad từng đánh sập PlayStation Network (PSN) và Xbox Live trong ngày Giáng sinh dường như vừa gây ra một vụ tấn công DDoS khác nhắm vào 4chan, một trang mạng xã hội nổi tiếng cho phép thành viên đăng bài ẩn danh.

{

}

14908931381.5-4Chan-Website.jpg

Lizard Stresser do nhóm hacker Lizard Squad tạo ra được sử dụng trong vụ tấn công DDoS nhắm vào 4chan cũng là công cụ được dùng để đánh sập PSN và Xbox Live hai tuần trước.

Không có thông tin chính xác về việc ai đang sử dụng Lizard Stresser bởi công cụ này được nhóm hacker tạo ra để bán. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện các cuộc tấn công tương tự.

Lizard Stresser cho phép các cá nhân đánh sập các địa chỉ IP mà không cần phải có kiến thức về tấn công mạng hay tấn công DDoS.

Chính nhóm hacker Lizard Squad đã khẳng định 4chan bị tấn công DDoS và kẻ tấn công đã sử dụng công cụ Lizard Stresser của nhóm để thực hiện.

Theo nhận định, các cuộc tấn công của Lizard Squad vào PSN và Xbox Live nằm trong kế hoạch quảng bá công cụ Lizard Stresser của nhóm này. Tuy nhiên, không có thông tin chắc chắn rằng cuộc tấn công vào 4chan có nằm trong kế hoạch này hay không.

Một số người cho biết quản trị 4chan đã công bố về việc ngừng hoạt động vì lý do bảo dưỡng của website này và 4chan sẽ hoạt động trở lại trong thời gian ngắn.

Sau hơn 5 giờ ngừng hoạt động, 4chan đã hoạt động trở lại. Hiện vẫn chưa có thông tin về nguyên nhân vụ việc.

Nguồn: Softpedia

Tin liên quan:

Hai nghi phạm tấn công Xbox Live và PlayStation Network bị bắt giữ

Tor tiếp tục trở thành mục tiêu tấn công hậu Giáng sinh

Hệ thống mạng PlayStation NetWork và Xbox Live lại bị đánh sập

Sony lại tiếp tục trở thành mục tiêu của hacker

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !