Tin An Ninh Mạng

4 website của Cơ quan Thời tiết Quốc gia Hoa Kỳ bị tấn công

hacker 16
Hôm qua, Cơ quan Thời tiết Quốc gia Hoa Kỳ vừa thông báo về việc 4 website bị hack trong những tuần gần đây. Đây là cơ quan liên bang mới nhất của Hoa Kỳ trở thành nạn nhân của tấn công mạng.

{

}

14908931032014.11.13_2.jpg

Các nhân viên của NOAA (Cơ quan Quản trị Khí quyển và Đại dương Quốc gia) đã phát hiện ra dấu hiệu bị tấn công và ngay lập tức ứng phó kịp thời, thực hiện bảo trì cho các website.

Phát ngôn viên của NOAA, Scott Smullen không chỉ ra chính xác website nào đã bị tấn công, tuy nhiên cuộc tấn công này không cản trở việc cung cấp các bản tin dự báo thời tiết.

Trước đây một số cơ quan chính phủ Hoa Kỳ như Nhà trắng, Văn phòng quản lý nhân sự, một số nhà thầu, và USIS [PEQPTU.UL] – cơ quan thực hiện kiểm tra lý lịch của các nhân viên Mỹ cũng từng là nạn nhân của các cuộc tấn công mạng.

Gần đây nhất, Bưu điện Hoa Kỳ vừa thông báo về việc tấn công mạng, có thể đã bị đánh cắp thông tin của hơn 800.000 nhân viên và các dữ liệu khách hàng có liên lạc với trung tâm dịch vụ khách hàng trong suốt 8 tháng đầu năm.

Theo Washington Post dẫn lời một quan chức giấu tên, hacker Trung Quốc chính là kẻ đứng sau vụ tấn công vào NOAA , và NOAA đã phải phong tỏa dữ liệu về kế hoạch dự báo thảm họa, hàng không, chuyển hàng và những ứng dụng dự báo khác….


Nguồn: Reuters

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !