Tin An Ninh Mạng

30 website đại học, cao đẳng Việt Nam có nguy cơ tấn công từ chối dịch vụ

hacker 6
Sau khi có thông tin về lỗ hổng nghiêm trọng đẩy hàng triệu website WordPress trên thế giới vào nguy cơ bị tấn công từ chối dịch vụ, Công ty an ninh mạng Bkav đã tiến hành khảo sát mức độ ảnh hưởng của vấn đề tại Việt Nam. Kết quả cho thấy có hơn 100 website, trong đó có 30 website của các trường đại học, 2 website ngân hàng và 1 website cơ quan chính phủ dính lỗ hổng này. Còn lại là website của các doanh nghiệp và blog cá nhân.

{

}

1490893058wp_bruteforce-640x455.png

Bkav đã gửi thông báo khẩn cấp tới các đơn vị hướng dẫn chi tiết cách khắc phục. Lý giải nguyên nhân số website dính lỗ hổng phần lớn là của các trường đại học, chuyên gia Nguyễn Hồng Sơn, trưởng phòng nghiên cứu an ninh mạng Bkav cho biết: “WordPress là nền tảng web miễn phí, dễ sử dụng, có các chức năng phù hợp với mục đích của các đơn vị giáo dục, đào tạo nên được nhiều trường đại học, cao đẳng lựa chọn để xây dựng website”.

Đáng chú ý là với lỗ hổng này, tin tặc có thể dễ dàng tấn công, đánh sập website chỉ với 1 máy tính duy nhất. Bkav khuyến cáo quản trị viên các website sử dụng WordPress nâng cấp nền tảng của mình lên phiên bản mới nhất. Chi tiết cách thức tấn công và biện pháp khắc phục lỗ hổng, các bạn có thể theo dõi tại đây.

Bkav

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !