Tin An Ninh Mạng

27 triệu game thủ Hàn Quốc mất thông tin cá nhân, tài khoản

1490893114hacker-500.jpg
Nhà chức trách Hàn Quốc đang tiến hành điều tra một vụ lộ lọt thông tin quy mô lớn khiến 27 triệu game thủ – tương đương 70% dân số trong độ tuổi 15-65 của nước này – thiệt hại khoảng 400.000 đôla Mỹ.

{

}

1490893067korean-gamers-01-500x333.jpg

Theo tờ JoongAng Daily của Hàn Quốc, cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Nam Jeolla đã bắt giữ một người đàn ông 24 tuổi tên Kim. Tên này đã có được tên thật, số đăng ký, tên tài khoản và mật khẩu của 27 triệu game thủ từ một hacker Trung Quốc mà y gặp hồi năm 2011 trong một trò chơi trực tuyến. Cảnh sát đã bắt giữ 15 nghi can khác và đang mở rộng điều tra.

Kim bị cáo buộc đã sử dụng thông tin ăn cắp được để lấy cắp lượng tiền ảo trị giá hàng trăm triệu Won (khoảng 400.000 đôla Mỹ) từ sáu trò chơi trực tuyến tại Hàn Quốc. Y trích một phần số tiền này cho tên hacker Trung Quốc và bán một số thông tin ăn cắp được trên thị trường chợ đen.

Trò chơi trực tuyến rất phổ biến tại Hàn Quốc nên việc tội phạm nhắm vào cộng đồng này là điều không có gì ngạc nhiên. Hiện cảnh sát chưa xác định được tin tặc đã lấy cắp thông tin của game thủ thông qua tấn công vào trang chủ của trò chơi hay sử dụng công cụ dò mật khẩu.

Các vụ lộ lọt dữ liệu đang xuất hiện ngày càng nhiều tại Hàn Quốc. Hồi đầu năm nay, một nhân viên Cục tín dụng nước này bị phát hiện đã ăn cắp thông tin cá nhân của khoảng 20 triệu người dân. Năm 2011, thông tin cá nhân của khoảng 35 triệu người dùng mạng xã hội và công cụ tìm kiếm tại Hàn Quốc cũng bị lấy cắp và công khai.


Nguồn: Dark Reading

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !