Tin An Ninh Mạng

20 triệu thông tin người dùng Aptoide bị rò rỉ trên diễn đàn hack

hacker 14
Hacker tuyên bố đang sở hữu 39 triệu hồ sơ người dùng Aptoide – một cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba cho các app Android. Thông tin của 20 triệu người dùng đã bị rò rỉ.
Dữ liệu, được công bố trên một diễn đàn hack nổi tiếng, hacker cho biết đã thu được dữ liệu này sau vụ hack diễn ra vào đầu tháng qua.

{
,

}

aptoide-png.6131

Dữ liệu bị rò rỉ gồm thông tin về người dùng đã đăng ký hoặc sử dụng ứng dụng cửa hàng ứng dụng Aptoide trong khoảng thời gian từ ngày 21 tháng 7 năm 2016 đến ngày 28 tháng 1 năm 2018.
Dữ liệu bị rò rỉ có thể được phân loại thành “thông tin cá nhân” bao gồm các chi tiết như địa chỉ email của người dùng, mật khẩu băm, tên thật, ngày đăng ký, địa chỉ IP đăng ký, chi tiết thiết bị (nếu được cung cấp).
Các dữ liệu khác bao gồm thông tin kỹ thuật như trạng thái tài khoản, mã thông báo đăng ký, mã thông báo dành cho nhà phát triển, nếu tài khoản là siêu quản trị viên hoặc nguồn gốc giới thiệu. Dữ liệu bị rò rỉ, là tệp xuất PostgreSQL.
Hiện phía Aptoide vẫn chưa có phản hồi gì về vụ việc.
Theo trang web chính thức của Aptoide, hiện có hơn 150 triệu người dùng trên toàn thế giới.
Vào tháng 10 năm 2018, Aptoide đã cáo buộc Google sử dụng hệ thống bảo mật Play Protect của mình để bí mật gỡ cài đặt ứng dụng cửa hàng ứng dụng khỏi thiết bị của người dùng mà người dùng không biết. Công ty tuyên bố đã mất hơn 2,2 triệu người dùng trong 60 ngày.

Theo: ZDNet

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !