Tin An Ninh Mạng

2 khách sạn Hyatt Việt Nam ảnh hưởng trong vụ tấn công mã độc vào hệ thống thanh toán

hacker 23
Ngay trước Giáng sinh 2015, chuỗi khách sạn quốc tế Hyatt đã thông báo về vụ việc hệ thống thanh toán thẻ của hãng bị xâm nhập. Theo kết quả điều tra nội bộ mới đây, có 250 trong số hơn 625 chi nhánh khách sạn của hãng đã bị lây nhiễm mã độc. Khách sạn Hyatt tại Đà Nẵng và TP. HCM cũng xuất hiện trong danh sách ảnh hưởng này.

{

}

1489939947ks-parkhyatt(1).jpg

250 chi nhánh khách sạn bị lây nhiễm thuộc 54 quốc gia, trong đó quốc gia bị ảnh hưởng lớn nhất là Mỹ với 99 khách sạn, Trung Quốc là 22 và Ấn Độ là 20.

Các đại diện của Hyatt cho biết mã độc đã tồn tại trên một số hệ thống thanh toán thẻ của hãng từ 30/7/2015. Đây có vẻ là những hệ thống đầu tiên lây lan mã độc. Phần lớn các khách sạn còn lại bị lây nhiễm mã độc trong khoảng thời gian 13/8/2015 đến 8/12/2015.

Mã độc được phát hiện trong hệ thống thanh toán nhà hàng ăn của khách sạn

Các đại diện Hyatt cho biết mã độc PoS đã thu thập các thông tin như tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn và mã xác thực nội bộ.

Trong phần lớn các trường hợp, việc lây nhiễm mã độc được phát hiện trên hệ thống thanh toán thẻ nhà hàng ăn của khách sạn. Tuy nhiên, cũng có trường hợp mã độc được phát hiện trên hệ thống thanh toán thẻ tại spa, cửa hàng golf, bãi đỗ xe và một số ít bàn lễ tân.

Danh sách đầy đủ các khách sạn bị lây nhiễm được đăng trên website chính thức của Hyatt.

Nguồn: Softpedia

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !