Tin An Ninh Mạng

2.405 website của các cơ quan, doanh nghiệp bị tin tặc xâm nhập

hacker 13
QĐND Online – Đây là khẳng định của ông Nguyễn Minh Đức, Phó Chủ tịch phụ trách an ninh mạng Bkav tại hội thảo hacker mũ trắng – WhiteHat 2013, tổ chức vào ngày 29 – 10, tại Hà Nội.

Tham dự hội thảo có hơn 400 chuyên gia và các bạn trẻ yêu thích an ninh mạng trên khắp cả nước. Ngoài ra, còn có các bài tham luận của các chuyên gia hàng đầu về công nghệ tại Việt Nam như: “Vũ khí cho các chiến dịch phần mềm gián điệp tại Việt Nam” của ông Lê Mạnh Tùng, Trưởng phòng cấp cao nghiên cứu an ninh mạng Bkav; chuyên gia Nguyễn Đoàn Trọng Hiếu, Giám đốc kỹ thuật công nghệ, báo điện tử VietNamNet trình bày về “Bài học kinh nghiệm chống DDoS của VietNamNet”; ông Vũ Ngọc Sơn, Phó chủ tịch phụ trách Nghiên cứu Phát triển Bkav nói về “Các kỹ thuật ẩn giấu, bảo vệ cao cấp của Rootkit”…

{

}

2771190020131029145843296.jpg

Hội thảo thu hút nhiều chuyên gia đầu ngành về an ninh mạng tại Việt Nam và đông đảo các bạn sinh viên tham dự.

3828311920131029145840906.jpg

Ra mắt diễn đàn WhiteHat.vn

Trong khuôn khổ hội thảo, Bkav chính thức ra mắt diễn đàn WhiteHat.vn, đây là diễn đàn hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bổ ích để cộng đồng mạng có thể nghiên cứu, trao đổi những kiến thức chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp cũng như các vấn đề pháp luật liên quan.

Các chuyên gia an ninh mạng đánh giá, tình hình an ninh mạng đang diễn biến ngày càng phức tạp trên toàn cầu buộc hàng loạt các quốc gia như Mỹ, Anh, Đức, Trung Quốc phải gấp rút thành lập các đơn vị đặc biệt về chiến tranh mạng. Tại Việt Nam, chỉ tính từ đầu năm 2013 đến nay, đã có 2.405 website của các cơ quan, doanh nghiệp bị xâm nhập. Trong khi đó, lực lượng chuyên gia an ninh mạng lại quá mỏng và yếu để có thể đối phó với tình hình. Bkav xây dựng diễn đàn WhiteHat.vn nhằm khuyến khích các bạn trẻ đi theo con đường nghiên cứu đúng đắn để tăng cường lực lượng cho an ninh mạng quốc gia, sẵn sàng ứng phó với các sự cố có thể xảy ra.

Ông Nguyễn Minh Đức, Phó Chủ tịch phụ trách an ninh mạng Bkav, cho biết: “Kinh nghiệm tại Bkav cho thấy, muốn giỏi an ninh mạng bạn cần có môi trường để thường xuyên rèn luyện và học hỏi từ những người có kinh nghiệm. Chúng tôi hy vọng, diễn đàn WhiteHat.vn sẽ là nơi để mọi người cùng nhau thảo luận sâu rộng về chuyên môn, nâng cao trình độ để sẵn sàng ứng phó với mọi sự cố an ninh mạng”.

Trước đó, chiều ngày 28-10, cuộc thi tìm kiếm lỗ hổng bảo mật WhiteHat Capture The Flag 2013 (WhiteHat CTF 2013) nằm trong khuôn khổ của chương trình hội thảo đã được tổ chức. Đội Yeuctf đã xuất sắc vượt lên 6 đội tham gia để giành giải nhất với phần thưởng trị giá 20 triệu đồng. Giải nhì và giải ba lần lượt thuộc về đội Enter và đội Natus Vincere.

http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/61/270096/print/Default.aspx

Re: 2.405 website của các cơ quan, doanh nghiệp bị tin tặc xâm nhập

Con số này sợ vẫn còn khiêm tốn ấy chứ.

Re: Uncovering Precise-Country Strategies Of Pure

Con số này sợ vẫn còn khiêm tốn ấy chứ.

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !