Tin An Ninh Mạng

19 triệu email của hãng viễn thông lớn nhất Canada bị tấn công

hacker 3
(Vietnamplus) Theo phóng viên TTXVN tại Canada, 19 triệu email khách hàng của Bell – hãng viễn thông lớn nhất Canada, đã bị tin tặc tấn công.

Các tin tặc đã đánh cắp từ cơ sở dữ liệu của hãng khoảng 1.700 tên khách hàng cùng số điện thoại.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 16/5, hãng Bell đã xin lỗi các khách hàng của mình và giải thích sự cố trên là do “tin tặc nặc danh” tiến hành.

{

}

diem tin 2.jpg

Tuy nhiên, Bell cho biết tin tặc đã không lấy cắp được những thông tin nhạy cảm như thông tin tài chính, mật khẩu hay các thông tin cá nhân.

Hãng Bell không nói rõ thời điểm, cách thức cũng như thời gian xảy ra ra vụ tấn công nói trên mà chỉ khẳng định vụ việc không liên quan đến làn sóng lây nhiễm phần mềm độc hại đòi tiền chuộc WannaCry, gây ảnh hưởng đến 200.000 máy tính ở hơn 150 quốc gia trên thế giới, trong đó có Canada.

Tuy nhiên, trong một thông báo nặc danh trên mạng cùng ngày, nhóm tin tặc tiến hành vụ tấn công trên cảnh báo sẽ “tiếp tục công bố dữ liệu đánh cắp” nếu Bell không có thái độ hợp tác.

Thông báo viết: “Chúng tôi đã tiết lộ một phần đáng kể dữ liệu của Bell.ca do họ không hợp tác với chúng tôi. Điều đó cho thấy Bell không quan tâm đến sự an toàn (của các khách hàng) khi lẽ ra họ đã có thể tránh được thông báo công khai này…”

Hiện tại, hãng Bell đang phối hợp với Cảnh sát Kỵ binh Hoàng gia Canada (RCMP) để điều tra vụ việc. Năm 2014, RCMP đã cáo buộc một thanh niên ở tỉnh Quebec xâm nhập trái phép cơ sở dữ liệu của một nhà thầu trực thuộc Bell, lấy cắp 22.421 tên đăng nhập cùng mật khẩu, 5 số thẻ tín dụng vẫn đang trong quá trình sử dụng.

Nguồn: Vietnamplus

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !