Tin An Ninh Mạng

188 website bán hàng giả bị đóng cửa

hacker 7
Lực lượng hành pháp châu Âu và Hoa Kỳ đã cho đóng cửa một loạt các website thương mại điện tử có hoạt động trái pháp luật, đe dọa an toàn thông tin tài chính của khách hàng.

{

}

1490893042fake.jpg

Những website bị đóng cửa trong chiến dịch chung này được dựng lên để bán các loại hàng giả như tai nghe, quần áo thể thao, giày dép, đồ chơi, hàng xa xỉ phẩm, điện thoại hay đồ điện gia dụng…

Những website này có cả hệ thống thanh toán trực tuyến để khách hàng có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Mặc dù chưa có bằng chứng cho thấy dấu hiệu gian lận tài chính nhưng chủ sở hữu những website bán hàng giả hoàn toàn có thể thu thập thông tin thẻ của khách hàng và bán chúng trên các diễn đàn tội phạm mạng.

“Chúng ta cần phải giúp người dân nhận thức được mối đe dọa từ việc mua hàng giả. Hàng giả không chỉ là hàng kém chất lượng và có thể gây nguy hiểm khi sử dụng, mà việc mua hàng giả cũng khiến thông tin cá nhân và thông tin tài chính của người dùng bị đe dọa. Người dùng cần thận trọng khi mua sắm trên mạng”, đại diện cảnh sát London nói.

Các lực lượng tham gia vụ triệt phá lần này gồm có Europol, Cơ quan nhập cư và hải quan Hoa Kỳ, Cục điều tra an ninh nội địa cùng 11 tổ chức hành pháp đến từ 8 nước hai bên bờ Đại Tây Dương.

188 website bị đóng cửa và thu hồi tên miền chỉ là một phần trong một chiến dịch lớn hơn có tên “In Our Sites (IOS) – Transatlantic 4”. Người dùng truy cập vào những website này sẽ nhận được thông báo về việc ngừng hoạt động cùng lý do website bị đóng cửa.


Nguồn: Softpedia

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !